Hoàng Nam – Văn Phương xuất sắc vô địch giải Vietnam F2 Futures

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:56 ngày 12/05/2018

VTV.vn - Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc đánh bại cặp đôi Chun Hun Wong - Pak Long Yeung trong trận chung kết Việt Nam F2 Futures.

Đối thủ của đôi Việt Nam là 2 tay vợt tới từ Hồng Kông (Trung Quốc) Wong Chun Hun và Yeung Pak Long. Khởi đầu trận đấu, Hoàng Nam và Văn Phương gặp khá nhiều khó khăn, chấp nhận thất bại ở set 1 với tỷ số 3-6.

Tuy nhiên, nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Huế, đôi đại diện chủ nhà càng đánh càng hay. Họ san bằng tỷ số sau set 2 với chiến thắng 6-3.

Hoàng Nam – Văn Phương xuất sắc vô địch giải Vietnam F2 Futures - Ảnh 1.

Hoàng Nam và Văn Phương đã có trận đấu xuất sắc trong trận chung kết

Tới lượt super tie-break, Hoàng Nam và Minh Phương tiếp tục nhận sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, để tạo nên loạt đấu đầy kịch tích. Hoàng Nam và Văn Phương liên tiếp ghi điểm, để kết thúc loạt đấu với thắng lợi 10-8.

Đây là trận chung kết thuộc hệ thống giải quần vợt nhà nghề ITF đầu tiên của tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương và cũng là lần đầu tiên Văn Phương sánh đôi cùng Hoàng Nam lên ngôi vô địch giải đấu này.

Hoàng Nam – Văn Phương xuất sắc vô địch giải Vietnam F2 Futures - Ảnh 2.

Như vậy sau 2 trận thua ở cả nội dung đơn lẫn đôi ở tuần trước, Lý Hoàng Nam đã có được danh hiệu đôi nhà nghề thứ tư trong sự nghiệp của mình nhưng là lần đầu tiên tại sân nhà. Thì với Văn Phương, đây là danh hiệu nhà nghề đầu tiên của tay vợt trẻ 17 tuổi này.