Indian Wells 2015: Andy Murray nhọc nhằn giành vé đi tiếp

Cập nhật 10:48 ngày 17/03/2015

Phải mất đến 3 set đấu Murray mới có thể hạ gục tay vợt xếp hạng 29 thế giới, Kohlschreiber.


Chỉ phải chạm trán Kohlschreiber - tay vợt xếp hạng 29 thế giới nhưng Andy Murray đã rất vất vả khi phải mất 3 set đấu mới có thể giành vé đi tiếp.

Trong set đấu đầu tiên, với tâm lý thoải mái, Murray chỉ mất 25 phút để giành chiến thắng với tỉ số 6-1. Thế nhưng, khó khăn đến với tay vợt Vương quốc Anh trong set 2 khi Kohlschreiber bùng lên mạnh mẽ. Đã có những cơ hội được tạo ra cho cả hai tay vợt nhưng Kohlschreiber vượt khó và tận dụng tốt hơn để giành 1 break tối thiểu. Anh thắng 6-3 và buộc cuộc so tài phải kéo vào ván ba quyết định.

Tuy nhiên ở set 3, Murray thi đấu tập trung và dễ dàng có chiến thắng cách biệt 6-1 chỉ sau 31 phút.

 Andy Murray đã có vé vào vòng 4 Indian Wells 2015

Tại vòng 4, Murray sẽ chạm trán với 'hiện tượng' của giải năm nay là tay vợt người Pháp Adrian Mannarino. Đây là người đã gây bất ngờ khi loại hạt giống số 19 Fabio Fognini ở vòng hai và mới nhất là đánh bại hạt giống số 14 Ernests Gulbis tại vòng 3 chỉ sau 2 ván 6-4, 6-4.

Murray áp sát kỷ lục quần vợt xứ sương mù

Sau chiến thắng tại vòng 3 Indian Wells, Murray đã có 495 chiến thắng trong sự nghiệp - chỉ còn kém kỷ lục của quần vợt xứ sương mù duy nhất 1 chiến thắng nữa.

Tay vợt số 1 Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland - Andy Murray - đã thể hiện được bản lĩnh khi đụng độ Philipp Kohlschreiber tại vòng 3 để xuất sắc giành vé đi tiếp. Đây là chiến thắng thứ 495 trong sự nghiệp của Murray. Anh đang tiến tới cân bằng kỷ lục chiến thắng trong lịch sử quần vợt xứ sương mù ở Kỷ nguyên mở (kỷ lục hiện đang thuộc về Tim Henman với 496 chiến thắng trong sự nghiệp).

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)