Indian Wells – Liệu có thể trở thành Grand Slam thứ 5

Cập nhật 04:41 ngày 24/03/2015

Không chính thức thế nhưng Indian Wells - giải quần vợt Master 1000 vừa kết thúc cách đây 1 ngày đều được các tay vợt tham dự giải gọi với cái tên : Grand Slam thứ 5 trong năm. Điều gì khiến giải đấu này được ưu ái đến như vậy?

 Ở thời điểm hiện tại, Indian Wells là giải đấu gần như hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành Grand Slam thứ 5 trong năm: 96 tay vợt trong vòng đấu chính so với 128 của Grand Slam. Tuy nhiên những cái tên lớn nhất đều đã tập hợp tại đây như Djokovic, ,Federer hay Nadal.


Giải đấu được tổ chức trong 10 ngày so với 14 ngày của Grand Slam.


 


Sân chính Indian Wells Tennis Garden có 16.100 chỗ ngồi, lớn thứ hai thế giới chỉ sau sân Arthur Ashe ở New York. Cả 12 sân đấu ở cụm sân Indian Wells Garden đều lắp đặt hệ thống Hawk-Eye trong khi các giải Grand Slam chỉ có vài sân chính có hệ thống này. Cụm sân nằm trên diện tích 20 hecta, lượng khán giả kỷ lục là hơn 370.000 lượt vào năm ngoái so với 484.805 ở Wimbledon.

  Tổng số tiền thưởng của giải cũng rất lớn với con số hơn 13 triệu USD cho cả nam và nữ, chỉ đứng sau Grand Slam. Tay vợt vô địch sẽ nhận được gần 1 triệu đô la tiền thưởng. Đặc biệt, Larry còn sẵn sàng tang tiền thưởng.

 

Với tất cả những yếu tố kể trên cộng với sự uy tín của giải đấu, Indian Wells thực sự xứng đáng với cái tên gọi “Grand Slam thứ 5” trong năm. Tuy nhiên, để điều đó trở thành sự thật thì tất cả còn phải phụ thuộc vào quyết định của LĐQV thế giới trong tương lai.


Thuỳ Dung
(Thethao.vtv.vn)