Italia mở rộng 2020: Stefanos Tsitsipas dừng bước tại vòng 2

Anh Quân, Thúy HằngCập nhật 06:00 ngày 17/09/2020

VTV.vn - Nội dung đơn nam giải quần vợt Italia mở rộng đã chứng kiến bất ngờ khi hạt giống số 3 của giải là Stefanos Tsitsipas đã phải dừng bước.

Không nhiều người nghĩ tới 1 kịch bản bất ngờ như vậy trong cuộc so tài giữa 2 tay vợt Jannik Sinner của Italia và hạt giống số 3 của giải Italia mở rộng Stefanos Tsitsipas. Jannik Sinner khởi đầu lấn lướt, giữ quyền kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng trong set 1 với tỉ số cách biệt là 6-1.

Italia mở rộng 2020: Stefanos Tsitsipas dừng bước tại vòng 2 - Ảnh 1.

Sang set 2, Tsitsipas đã tìm được phong độ để thi đấu tốt ở những thời điểm quan trọng nhất. Hạt giống số 3 người Hy Lạp bị dẫn trước tới 5-2, nhưng sau đó Tsitsipas thắng 1 mạch 4 game liên tiếp và đẩy trận đấu vào loạt tie break, tại đây Tsitsipas đã xuất sắc giành được điểm số quyết định để cân bằng tỉ số 1-1.

Italia mở rộng 2020: Stefanos Tsitsipas dừng bước tại vòng 2 - Ảnh 2.

Tuy nhiên đến set 3 lại là 1 kịch bản tương tự như trong set đầu tiên. Dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng Tsitsipas tiếp tục để cho Jannik Sinner tỏ rõ sự lấn lướt. Tay vợt người Hy Lạp chỉ thắng vỏn vẹn 2 game đấu trong set này, và để Sinner đi tới chiến thắng 6-2. Vượt qua Tsitsipas sau thời gian hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài trên sân đất nện tại Rome, Jannik Sinner đã có được 1 trong những thắng lợi ấn tượng nhất trong sự nghiệp của mình và ghi tên mình vào vòng 3 giải Rome mở rộng. Đối thủ tiếp theo của Sinner là Grigor Dimitrov.

Italia mở rộng 2020: Stefanos Tsitsipas dừng bước tại vòng 2 - Ảnh 3.

Một hạt giống được đánh giá cao khác cũng đã phải ngậm ngùi dừng bước ở vòng 2 là David Goffin. Trong cuộc so tài với Marin Cilic, hạt giống số 6 người Bỉ Goffin để cho đối thủ có được khởi đầu thuận lợi. Marin Cilic giành chiến thắng cách biệt với tỉ số 6-2 trong set đầu tiên, và set thứ 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự cùng tỉ số 6-2. Vượt qua hạt giống số 6 David Goffin sau chỉ 70 phút thi đấu, Marin Cilic sẽ gặp đối thủ tiếp theo là người thắng trong cặp đấu giữa Casper Ruud và Lorenzo Sonego.