Kỉ lục: 2015 – Năm đại thành công của Novak Djokovic

Cập nhật 10:14 ngày 24/11/2015

Nếu được hỏi tay vợt nào là biểu tượng cho sự thành công của năm 2015, thì đó chắc chắn là Novak Djokovic. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm thi đấu đại thành công của tay vợt số 1 thế giới.

(Thethao.vtv.vn) - Nếu được hỏi tay vợt nào là biểu tượng cho sự thành công của năm 2015, thì đó chắc chắn là Novak Djokovic. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm thi đấu đại thành công của tay vợt số 1 thế giới.

 


- Djokovic lần thứ tư liên tiếp vô địch ATP World Tour FinalsTừ sân cứng cho đến sân cỏ, từ các giải Grand Slam cho tới ATP World Tour Finals. Ở tất cả các giải đấu, hình ảnh “Novak Djokovic nâng cúp vô địch” đã trở nên quá quen thuộc với người hâm mộ.

Không sai khi cho rằng, Novak Djokovic là ông vua của năm 2015.

Những gì anh đã làm được trong năm nay, là 3 danh hiệu Grand Slam, lập kỉ lục 6 lần lên ngôi ATP Masters 1000, lần thứ 4 liên tiếp đăng quang ATP World Tour Finals, lập kỉ lục về tỉ lệ thắng lên tới 93%.

Với số điểm lên tới 16, 585, Novak Djokovic đã xác lập một khoảng cách kỉ lục là 7915 điểm với tay vợt số 2 thế giới.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử kỉ nguyên mở chứng kiến hiện tượng Big 1 ở nội dung đơn nam, thay thế cho Top 4 một thời.

Rõ ràng, Novak Djokovic chưa hề muốn ngừng lại trong việc chinh phục những đỉnh cao mới. Và biết đâu, năm 2015 vẫn chưa phải là dấu son chói lọi nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Thủy Tiên
(Thethao.vtv.vn)