[KT] Bán kết Australia mở rộng, Djokovic 3-1 Federer: Novak Djokovic vào chung kết

Cập nhật 03:08 ngày 28/01/2016

Giành chiến thắng 3-1 với các tỉ số 6-1, 6-2, 3-6 và 6-3 trước Roger Federer, Novak Djokovic đã giành vé vào chung kết giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2016.

Djokovic - Federer

 

Tỷ số
Djokovic           6          6          3          6
Federer             1          2          6          3

 VIDEO: Tổng hợp những tình huống đáng chú ý trận đấu Djokovic 3-1 Federer (6-1, 6-2, 3-6 và 6-3)

Djokovic 6-3 Federer.

Djokovic đã chiến thắng trong game đấu quyết định và qua đó giành chiến thắng chung cuộc trước Federer sau 4 set đấu.Djokovic 5-3 Federer.

Djokovic đã giành chiến thắng trong game đấu quyết định.

Djokovic 4-3 Federer.

Djokovic 3-3 Federer.

Với những pha giao bóng tốt đã giúp Federer giành chiến thắng ở game thứ 6 và cân bằng tỉ số 3-3 trong set 4.Djokovic 3-2 Federer.

Liên tục có những pha dồn trái giúp Nole có được chiến thắng trong game thứ 5, set 4.Djokovic 2-2 Federer.

Tay vợt người Thuỵ Sĩ đã thắng trắng game.Djokovic 2-1 Federer. Game cho Djokovic.

Djokovic 1-1 Federer: Game cho Federer.
Những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp đang giúp Federer trở lại. Djokovic đã gặp một chút tâm lý khi không còn giữ được lửa như hai set đầu tiên.Djokovic 1-0 Federer: Federer mặc dù đã dẫn trước 30-0 nhưng những pha trả giao bóng lỗi đã khiến anh chấp nhận thất bại trước Nole trong game đấu đầu tiên này.SET 4

Trận đấu đang phải tạm hoãn ít phút để đóng mái che

VIDEO: Những tình huống đáng chú ý trong set 3

Djokovic 3-6 Federer. Gane cho Federer. Federer đã giành được chiến thắng trong set thứ 3 này.

VIDEO: Những tình huống đáng chú ý trong set 3Djokovic 3-5 Federer. Game cho Djokovic

Djokovic 2-5 Federer. Break cho Federer

Djokovic 2-4 Federer.
FedEx giành chiến thắng trong game thứ 6 set 3 rất ấn tượng.
VIDEO: Những pha ghi điểm ấn tượng trong game 6, set 3

Djokovic 2-3 Federer.

FedEx càng thi đấu càng cho thấy sự ổn định và tránh cảnh bị break sớm.

Djokovic 2-2 Federer.

Djokovic 1-2 Federer.
Federer giữ game giao bóng thành công. Set ba đã giằng co hơn một chút so với hai set đầu. Nhưng quan trọng bây giờ là Federer phải tìm cách trả giao tốt trước Djokovic.Djokovic 1-1 Federer.

SET 3.
Djokovic 0-1 Federer 

FedEx mở đầu bằng một điểm ace. Dù gặp khó khăn nhưng tay vợt người Thuỵ Sĩ cũng đã có được chiến thắng trong game đầu tiên của Set 3.VIDEO: Những tình huống đáng chú ý trong set 2Djokovic 6-2 Federer.
Rất nhanh chóng, Nole đã có chiến thắng ở game đấu thứ 8 và khép lại set 2 với chiến thắng 6-2 trước Federer.
Djokovic 5-2 Federer.
Tay vợt người Thuỵ Sĩ đã xuất sắc có được game thắng thứ 2 ở set 2 trước Nole, đầy nỗ lực và bền bỉ.
VIDEO: Pha giành điểm đẹp mắt trong game đấu thứ 7, set 2 của Federer
Djokovic 5-1 Federer.

Djokovic 4-1 Federer.
BREAK.
Djokovic luôn chiến thắng trong những pha bóng bền, với những cú đánh có độ chính xác cao. 

Djokovic 3-1 Federer.

Djokovic 2-1 Federer
BREAK.
Nole vượt lên dẫn 40-0 trong game Federer cầm giao. 

SET 2. Federer giao bóng trước 
Djokovic 0-1 Federer
VIDEO: HIGHLIGHT set 1, Djokovic 6-1 Federer

Djokovic 6-1 Federer.
Set 1 nhanh chóng kết thúc sau 22 phút thi đấu với chiến thắng 6-1 cho Novak Djokovic.Djokovic 5-1 Federer.
BREAK. Game cho Djokovic. Hai pha đánh lỗi liên tiếp đã khiến Federer mất game.

Djokovic 4-1 Federer.
Nole đã giành lại chiến thắng ở game thứ 5. Federer giành một điểm trả giao tốt, một lần khiến Djokovic mắc lỗi nhưng vẫn chưa thể có break-point.Djokovic 3-1 Federer.
Ở game đấu thứ 4, Federer đã giành chiến thắng với tỉ số 40-0.Djokovic 3-0 Federer.
Nole tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và giành chiến thắng ở Game thứ 3 với tỉ số 40-15.

Djokovic 2-0 Federer 
BREAK. Federer có điểm đầu tiên với một cú thuận tay nhưng ngay sau đó mất điểm, như thường lệ, từ một lỗi tự đánh hỏng. Thêm hai lỗi tự đánh hỏng nữa của Roger để Nole dẫn 40-15 và có break-point. Trước sức ép tấn công liên tục của Djokovic, Federer lại mắc lỗi một lần nữa, mất break sớm.
SET 1. Djokovic 1-0 Federer
Rất nhanh chóng, Djokovic có game đầu tiên trong trận bán kết trước Federer với tỉ số 40-0.
 

Trận đấu bắt đầu. SET 1.

1. Cuộc chiến của 27 cúp vô địch Grand Slam (Federer 17 - Djokovic 10), của 9 cúp vô địch Australian Open (Djokovic 5 - Federer 4). Cuộc chiến của ân oán chất chồng khi quá khứ nói rằng không ai cười nhiều hơn ai sau 44 cuộc đối đầu giữa họ (mỗi người thắng 22 trận đối đầu chính thức).
Nhưng trên tất cả là cuộc chiến của hai phong cách đối lập. Federer không chỉ tài năng trác tuyệt mà còn là “đại sứ”, là “hiệp sỹ” quần vợt ở mọi nơi, mọi lúc với phong cách lịch lãm của một quý ông.Dù đánh trên mặt sân nào, ở giải đấu nào, trước đối thủ nào, dù chiến thắng hay chiến bại, anh cũng được khán giả yêu mến. Những tiếng vỗ tay trên các khán đài không bao giờ thiếu vắng trong các trận đấu có sự hiện diện của Roger.Thực tế ấy tự thân nó đã là bảo chứng cho phẩm chất của nhà vô địch. Federer không chỉ chinh phục các danh hiệu xuất sắc đến siêu phàm mà anh chinh phục trái tim CĐV cũng tài ba như thế.Djokovic cũng vô cùng xuất sắc. Bạn đừng đem 10 cúp vô địch Grand Slam của anh để so sánh với 17 danh hiệu quán quân của Federer bởi thực sự Nole tài năng hơn nhiều so với con số 10 tròn trịa ấy.Một người từng cay đắng thốt lên mình “sinh nhầm thế kỷ” khi chìm trong cái bóng khổng lồ của Federer và Nadal rồi thoát được khỏi cái bóng ấy thì chắc chắn người ấy cũng phải rất... khổng lồ. Nếu không phải thế, Nole không bao giờ đánh bại được cả Nadal và Federer ngay trong những tháng năm đỉnh cao của họ. Nếu không phải thế, Nole đã chẳng thể nào “sản xuất” những chiếc cúp với tốc độ nhanh chóng mặt. Ở tuổi 28, anh còn đủ thời gian để tiếp tục phá vỡ cực hạn bản thân và thiết lập những kỷ lục mới.

 


2. Nhưng Djokovic chưa sống trong lòng khán giả như Federer đã và đang sống. Đấy là thực tế mà chính Nole cũng từng thừa nhận. Tại sao cỗ máy chiến thắng Serbia lại chưa thể lấy được nhiều tiếng vỗ tay của khán giả như Federer làm được?Câu trả lời là bởi Nole mới chỉ làm người xem cảm nhận được tài năng đặc biệt của anh nhưng chưa làm người xem thấy được phong thái của nhà vô địch. Những tiểu xảo chấn thương, những phát ngôn, cử chỉ hay đơn giản là một ánh nhìn của Nole khiến người ta cảm thấy anh dù tài giỏi nhưng quá máu ăn thua và không có gì hơn thế. Phương trâm “chiến thắng là trên hết” của Djokovic không phải lúc nào cũng được số đông tán đồng dù anh không làm gì sai luật.Australian Open chào đón Federer nơi anh đã 4 lần vô địch. Nhưng với Djokovic, còn hơn thế, nó là “đất mẹ”. Melbourne là nơi chứng kiến những gì tuyệt vời, đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Nole.Đó là nơi anh từng đánh bại chính Federer thời đỉnh cao ở bán kết 2008 và 2011. Tất cả đều là những trận đấu chỉ dài 3 set. Đó là nơi anh từng khuất phục một Nadal với sức khỏe kinh người ở trận chung kết dài gần 6 tiếng năm 2012. Đó là nơi đã chứng kiến anh 5 lần giơ cao vương miện. Cúp vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của anh (2008) giành được ở đây. Đó là nơi Djokovic xác lập kỷ lục là tay vợt vô địch Australian Open nhiều nhất trong lịch sử kể từ kỷ nguyên mở rộng.Với Nole, Paris, London hay New York, tất cả đều không thể sánh với Melbourne. Một chiến thắng trước Federer sẽ đưa Nole tiến gần hơn tới cúp vô địch Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp. Ngược lại, Australian Open 2016 sẽ chứng kiến cuộc lật đổ vĩ đại bậc nhất của lịch sử khi nhà vô địch Grand Slam số 1 chiến thắng tay vợt mạnh nhất thế giới lúc này.

VIDEO: Federer dễ dàng đánh bại Berydych ở tứ kết


Phát biểu trước trận:Djokovic: “Bạn phải ở đỉnh phong độ của mình bởi vì anh ấy (Federer) không hề có dấu hiệu sa sút. Roger luôn cố gắng lên lưới thật nhiều và giảm tải các loạt bóng bền. Anh ấy có những cú cắt bóng trái tay rất tuyệt, tấn công nhanh, phòng thủ vững, thực sự rất hoàn hảo.Roger tạo ra áp lực rất lớn lên các đối thủ vì thế bạn phải tập trung xuyên suốt trận đấu, chơi thật sự chắc chắn mọi lúc.”Federer: “Anh ấy (Djokovic) có những pha passing shot (đánh qua tầm với) hủy diệt nhưng tôi ở đây để chơi tấn công. Tôi sẽ là người kiểm soát trận đấu theo cách mà mình có thể làm được. Tôi sẽ buộc phải giữ được game giao bóng của mình trước sức ép lớn của Novak. Tôi biết là anh ấy rất, rất tốt. Nhưng anh ấy không phải là một cỗ máy giao bóng vì vậy bạn vẫn có thể thi đấu sòng phẳng.

VIDEO Djokovic đánh bại Nishikori ở tứ kết
Djokovic và Federer đều đã thắng đại kình địch của mình 22 trận trong tổng số 44 lần gặp nhau giữa họ. Và trận tái đấu sắp tới sẽ có một người vượt lên để giành vé vào chung kết giải Grand Slam đầu tiên trong năm nay. Federer đang rất muốn trả món nợ đã thua Djokovic trong 3 trận chung kết quan trọng mùa trước ở Wimbledon, US Open và ATP World Tour Finals.

 
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 38 trong sự nghiệp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic mới đây đã có chiến thắng thứ 1000 tại hệ thống ATP Tour. Và sau trận chung kết tối qua, anh đã có thêm cho mình một thành tích đáng tự hào nữa.