Làng tennis rúng động trước nghi án bán độ

Cập nhật 06:47 ngày 18/01/2016

Làng thể thao thế giới đang rúng động về nghi án bán độ trong quần vợt. Theo đó, có rất nhiều trận đấu bị đưa vào danh sách nghi ngờ, trong đó có cả những trận đấu ở Wimbledon và Roland Garros.

 


Liệu có tình trạng bán độ trong các giải Grand Slam?

Trang BuzzFeed News và BBC cho biết, những hồ sơ mật bất ngờ được phanh phui gần đây cho thấy, các tổ chức tội phạm đã tiến hành nhúng tay dàn xếp tỷ số các trận quần vợt đỉnh cao thế giới. Hai giải Grand Slam danh giá gồm Wimbledon và Roland Garros đang bị nghi ngờ có sự nhúng tay của tội phạm chuyên thực hiện các vụ dàn xếp tỷ số.Thậm chí, trang BBC còn cho biết suốt một thập niên qua đã có 16 tay vợt nằm trong top 50 tham gia bán độ. Phân nửa số tay vợt trong nhóm 16 cái tên kể trên đã có mặt và đang thi đấu ở Australian Open 2016. Đáng chú ý, một trong những người bị nghi ngờ hàng đầu lại là Kei Nishikori, bất chấp chưa có một bằng chứng nào được tiết lộ trước công chúng.

 


Nishikori khẳng định anh không dính dáng tới bất kỳ vụ dàn xếp tỉ số nào

Trước những thông tin mình tham gia dàn xếp tỷ số, niềm tự hào của quần vợt Nhật Bản đã một mực phản bác. Theo á quân của Mỹ Mở rộng 2014, tất cả có một sự nhầm lẫn nào đó và anh chưa bao giờ liên quan đến một trận đấu mờ ám nào cả. Ngoài ra, Kei Nishikori cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác nếu có bất cứ cuộc điều tra nào nhằm giúp cho bản thân mình được trong sạch.

 


Djokovic từng được gạ bán độ với giá 200,000 USD

Trước đó, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic cũng đã tiết lộ mình từng được gạ bán độ hồi năm 2007 tại St Petersburg, Nga với giá 200.000 USD: 'Lời gạ bán độ này được chuyển lại thông qua những người trong cùng đội với tôi thời điểm đó, không phải gạ gẫm trực tiếp. Dĩ nhiên tôi lập tức từ chối', Djokovic chia sẻ.

'Người đó cố gắng nói chuyện và thuyết phục tôi cố tình thua để được nhận 200 ngàn USD, chỉ có vậy. Việc đó khiến tôi cảm thấy thực sự kinh khủng bởi vì tôi không muốn có dính líu với mấy việc này bằng cách nào đi nữa'
, Nole nói.
Các con số liên quan:+ 16 tay vợt nằm trong top 50 tham gia bán độ.
+ 26.000 trận đấu đang được cho vào diện điều tra do có dấu hiệu bán độ.
+ 35.000 bảng là giá trung bình được chi cho mỗi tay vợt bán độ.
+ 70 tay vợt đang nằm trong danh sách điều tra.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Iga Swiatek dễ dàng vào vòng 2 Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tại nội dung đơn nữ là Iga Swiatek đã có trận đấu ra quân Wimbledon khá dễ dàng trước đối thủ là Jana Fett.