Lý Hoàng Nam dừng bước ngay vòng 1 giải F28 Futures

Cập nhật 06:14 ngày 27/08/2015

Tay vợt số một Việt Nam đã chia tay ngay vòng một giải F28 Futures ở Ai Cập khi để thua Ugo Nastasi của Lucxembourg 0-2 (5-7, 3-6).


 


Hoàng Nam đã không thể tạo nên bất ngờ tại F28 Futures
Ugo Nastasi sinh năm 1993, đang đứng vị trí 715 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), đồng thời là hạt giống số 8 của giải. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam mới 18 tuổi, xếp hạng 1.310 của ATP. Việc đụng phải đối thủ mạnh ngay từ vòng 1 đã khiến tay vợt Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Hoàng Nam đã chơi hết sức cố gắng nhưng không thể ngăn cản được hạt giống số 8, Ugo Nastasi tiến bước vào vòng 2.

Set đầu tiên khá cân bằng với những nỗ lực của tay vợt Việt Nam nhưng kinh nghiệm của Nastasi đã tạo ra sự khác biệt ở những thời khắc quyết định. Hoàng Nam chỉ cầm cự được đến game thứ 12 trước khi để Nastasi vượt lên giành chiến thắng nghẹt thở 7-5.

Sang set 2, tay vợt người Lucxembourg sớm bẻ break để dẫn Lý Hoàng Nam 3-0. Tạo ra cách biệt lớn, Nastasi cầm chắc game giao bóng để giành chiến thắng 6-3. Chung cuộc, Nastasi đánh bại Lý Hoàng Nam 2-0 (7-5, 6-3)

Kết thúc giải đấu này, Lý Hoàng Nam sẽ lên đường sang Mỹ dự giải Mỹ mở rộng. Anh là tay vợt đầu tiên của Việt Nam dự đủ 4 giải Grand Slam trẻ, với thành tích tốt nhất là vô địch đôi nam Wimbledon 2015. Tại giải Mỹ mở rộng, Hoàng Nam sẽ đứng cặp cùng Akira Santillan để thi đấu nội dung đôi nam.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.