Lý Hoàng Nam dừng bước ngay vòng một giải trẻ Mỹ Mở rộng

Cập nhật 07:15 ngày 08/09/2015

Lý Hoàng Nam đã bất ngờ bị loại ngay tại vòng 1 nội dung đơn nam trẻ US Open sau khi để thua tay vợt người Canada hạng 56 trẻ thế giới Denis Shapovalov với tỉ số 3-6, 4-6.


 


Lý Hoàng Nam đã không thể tạo nên bất ngờ tại giải trẻ US Open


Được xếp hạt giống số 12 và vào thẳng vòng chính tưởng rằng sẽ là lợi thế cho Hoàng Nam. Nhưng thực tế việc không trải qua vòng sơ loại như các giải gần đây có vẻ như khiến anh không thể “nóng máy”. Ngược lại, đối thủ của anh lại tìm được cảm giác bóng tốt trên mặt sân cứng sau những vòng sơ loại.

Hoàng Nam bị loại là một bất ngờ khi Denis Shapovalov kém anh hai tuổi, không được xếp hạt giống và thua 126 bậc trên bảng điểm ATP.

Ngay game đầu tiên của set một, Hoàng Nam có hai cơ hội giành break nhưng đều không thể tận dụng. “Thoát hiểm” sau bàn giao bóng này, Shapovalov thi đấu tự tin hẳn lên. Đến game thứ sáu, tay vợt người Canada bẻ giao bóng của Hoàng Nam để vượt lên dẫn trước 4-2.

Hoàng Nam không dễ dàng chịu thua. Ngay game kế tiếp, tay vợt 18 tuổi giành lại break để đưa tỷ số xuống 3-4. Game đấu này rất kịch tính khi tỷ số về deuce đến bốn lần.

Chưa kịp phấn khởi, tay vợt quê Tây Ninh lại bị bẻ game giao bóng ngay sau đó và cuối cùng thua 3-6.

Hoàng Nam thường chơi quật khởi trong các set sau nhưng điều đó đã không diễn ra ở New York. Set hai, anh để mất break ở game thứ ba. Chừng đó lợi thế đủ giúp Shapovalov kết liễu trận đấu.

Trận này Hoàng Nam có bảy cơ hội giành break nhưng chỉ tận dụng được một. Trong khi đó, Shapovalov tận dụng rất tốt, có bốn break-point, ba lần giành break.

Thua sốc ngay vòng một, Hoàng Nam đã không hoàn thành mục tiêu ban đầu đề ra là vào tứ kết. Đây là lần thứ hai Hoàng Nam dừng bước ngay vòng một của một giải trẻ Grand Slam, sau Wimbledon.

Hoàng Nam còn thi đấu nội dung đánh đôi, đứng cạnh cùng Akira Santillan (Nhật Bản). Cặp Hoàng Nam-Santillan, được xếp hạt giống số 4, sẽ gặp Tim Sandkaulen - Mate Valkusz tại vòng một.

(Nguồn: VNExpress)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)