Lý Hoàng Nam thắng ấn tượng ở vòng 1 Thailand F2 Futures

Cập nhật 04:47 ngày 28/04/2015

Dù đã để thua ở vòng 2 của vòng sơ loại, nhưng nhờ nhận được tấm vé may mắn, Hoàng Nam vẫn được quay trở lại Thái Lan để thi đấu. Thế vào chỗ của hạt giống số 2 bị chấn thương, tay vợt Việt Nam đã có sự khởi đầu hoàn hảo ở vòng 1 giải Thailand F2 Futures.

 


Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng này là tay vợt chủ nhà Jirat Navasrisomboon. Jirat có mặt ở vòng này theo suất đặc cách, hiện đứng thứ 1150 ATP (xếp trên Hoàng Nam 307 bậc)  và hơn Nam 1 tuổi.

Tuy nhiên, mọi khoảng cách đã được san lấp đầy ấn tượng khi tay vợt của VIệt Nam chỉ mất chưa đầy một giờ đồng hồ để đánh bại đối thủ sau 2 set với cùng tỉ số 6-1. Cả trận Hoàng Nam có 12 cơ hội giành break từ phía đối thủ, và chỉ cần tận dụng 6 lần trong số đó, Nam đã giành chiến thắng thuyết phục.

Đối thủ của Hoàng Nam ở trận này có thứ hạng 1150 ATP, nhưng có lẽ do tâm lý không tốt, đã mắc khá nhiều lỗi giao bóng hỏng. Jirat có tới năm lỗi kép, và có thời điểm để Hoàng Nam ghi được 11 điểm liên tục.

Cả trận, Hoàng Nam giành được số điểm gấp đôi so với đối thủ, 57 so với 28. Như vậy, mọi chỉ số đều nghiêng về Hoàng Nam.

Đối thủ của tay vợt trẻ đang khoác áo Becamex Bình Dương ở vòng tiếp theo sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Ochi Makoto (hạng 1549 – Nhật Bản) và tay vợt Thái Lan Wachiramanowong (hạng 947) .

 

Thông số kỹ thuật trận đấu của Hoàng Nam

(Theo TTVH)


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)