Maria Sharapova vẫn có thể nhận án phạt nặng

Cập nhật 07:21 ngày 20/05/2016

Maria Sharapova có thể sẽ không được giảm án như nhiều đồn đoán trước đó.

Quần vợt quốc tế

Hôm qua (19/5), Maria Sharapova đã dự phiên chất vấn tại London về việc dương tính với chất Meldonium của cô vào hồi đầu tháng 3.Trước đó, phía WADA đã tuyên bố rằng lệnh cấm của họ có thể thay đổi do tổ chức này đã thiếu thông tin về việc thời gian bài tiết của chất Meldonium ra ngoài cơ thể, và kết quả xét nghiệm dương tính thu được trước ngày 1/3 với một nồng độ nhất định có thể được miễn tội.Tuy vậy, luật sư của Masha cũng thừa nhận rằng cô đã sử dụng thuốc trong suốt tháng 1, và Bộ trưởng Thể thao Nga cũng đã tiết lộ rằng nồng độ của chất Meldonium trong cơ thể Masha cũng đã vượt quá giới hạn cho phép.

 

Maria Sharapova vẫn có thể nhận án phạt nặng. Ảnh: Getty

Như vậy, nhiều khả năng Sharapova sẽ không được giảm án phạt. Dẫu sao thì Masha và người hâm mộ cũng cần chờ đợi phán quyết cuối cùng vào tháng 6 tới. Nếu bị cấm một năm trở lên, giấc mơ vàng tại Olympic của Sharapova gần như sẽ chấm dứt bởi cô năm nay đã 29 tuổi.Khi được hỏi, liệu Sharapova có thể trở lại với quần vợt sau khi chấp hành án phạt doping hay không? Ông Shamil Tarpishchev, Chủ tịch LĐBĐ quần vợt Nga  cho biết, điều này là “không chắc chắn” bởi Sharapova đang ở “trong tình thế rất xấu”. Trước đó, ngày 8/3, Sharapova (28 tuổi) đã tổ chức họp báo ở Los Angeles (Mỹ) công bố dương tính với chất cấm meldonium ở Giải quần vợt Úc mở rộng 2016 và đang bị ITF đình chỉ thi đấu tạm thời từ ngày 12/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.