Một thời đại mang tên Novak Djokovic

Cập nhật 07:04 ngày 17/07/2015

ATP World Tour đã đi được ba phần tư chặng đường để tìm ra tay vợt mạnh nhất thế giới năm 2015. Bên cạnh cuộc chạy đua tiền thưởng thì cuộc cạnh tranh điểm số vẫn đang diễn ra quyết liệt trong Top 10. Tuy nhiên, có một người đang rất thảnh thơi nằm ngoài cuộc cạnh tranh này, đó là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

 Đăng quang tại Wimbledon năm 2015, đồng nghĩa với việc, Novak Djokovic đã tiếp tục nối dài thêm khoảng cách với các tay vợt còn lại trong Top 10. Khoảng cách giữa anh và tay vợt số 2 thế giới Roger Federer đang là 4180 điểm. Một khoảng cách quá xa, nếu như tàu tốc hành Thụy Sỹ muốn vượt mặt tay vợt Serbia để vươn lên vị trí số 1. Nhưng có lẽ điều này là bất khả thi, bởi trước mắt chỉ còn 1 giải Grand Slam duy nhất là US Open.

Theo thống kê, Novak Djokovic đã tại vị ở ngôi số 1 thế giới trong suốt 155 tuần, 3 lần kết thúc năm thi đấu ở vị trí số 1. Và danh hiệu tay vợt số 1 thế giới năm 2015 có lẽ đã sớm tìm được chủ nhân, khi Nole vẫn đang sở hữu chuỗi thành tích ấn tượng khi riêng anh đã chiếm tới 5 trên tổng số 10 kỷ lục của ATP 2015 tính đến thời điểm này.


 

5 kỉ lục ATP nửa đầu năm 2015 của Novak Djokovic

Số trận thắng nhiều nhất: 48 trận
Số danh hiệu nhiều nhất: 6 danh hiệu
Lọt vào chung kết nhiều nhất: 6 lần
Lọt vào bán kết nhiều nhất: 8 lần
Chiến thắng trước các tay vợt trong top 10: 18 lần.

Nếu xét về thành tích đạt được ở độ tuổi 28, Djokovic không thể theo kịp Roger Federer hay Rafael Nadal với 15 và 14 danh hiệu Grand Slam. Tuy nhiên, sẽ không quá khó khăn để Nole viết tiếp thời đại mang tên mình, khi mà Federer gặp phải rào cản tuổi tác còn Rafael Nadal và Andy Murray đang gặp rắc rối vì những chấn thương.

Thuỷ Tiên
(Thethao.vtv.vn)