Năm 2014 – Năm của Djokovic!

Cập nhật 04:46 ngày 18/11/2014

Bảo vệ thành công ngôi vị số 1 thế giới và giành danh hiệu vô địch ATP World Tour Finals 2014 không tốn một giọt mồ hôi trong trận chung kết, có thể nói, năm 2014 của Djokovic không chỉ có thành công mà còn có cả may mắn.

 


Trở lại với những thành công của Djokovic trong năm nay, rõ ràng đó không phải là một con đường trải hoa hồng đối với anh. Bắt đầu mùa giải bằng thất bại tại tứ kết Australian Open trước Wawrinka, rồi Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Nhưng Djokovic biết cách để bảo toàn điểm số của mình với những chức vô địch ở các giải 500 và 1000 như Indian Wells, Miami Master hay Rome Master với phong độ ổn định, cùng với đó là sự bất ổn của 3 tay vợt còn lại trong nhóm Big Four.

Và khi bước vào mùa giải sân cỏ, giai đoạn được đánh giá là cao nhất ở mùa giải năm nay của Nole, khi anh tiến thắng đến trận chung kết và lên ngôi sau khi vượt qua Federer ở chung kết. Đó cũng là thời khắc đánh đấu sự trở lại ngôi vị số 1 của Djokovic, vị trí trước đó thuộc về Nadal. Có thể nói, chức vô địch Wimbledon 2014 chính là cột mốc đáng nhớ nhất đối với Nole, bởi sau đó, không chỉ thành công, mà cả may mắn đến với tay vợt số 1 của Serbia. Nole thi đấu không những hay mà còn may, bởi còn có yếu tố may mắn không nhỏ là ở giai đoạn đó, Nadal phải vật lộn phải những chấn thương và liên tục vắng mặt ở các giải đấu lớn,và thậm chí rút lui khỏi ATP World Tour Finals 2014.

Và tại giải đấu lớn cuối cùng trong năm, Nole còn ở bảng đấu dễ thở hơn rất nhiều so với việc Federer và Murray phải cạnh tranh tấm vé đi tiếp. May mắn còn tiếp tục mỉm cười với Djokovic khi anh không tốn một giọt mồ hôi nào để bảo vệ thành công ngôi vô địch ATP World Tour Finals, dù đó không phải là cách chiến thắng mà Nole mong đợi. Nhưng rõ ràng, những thành công trong năm 2014 đến từ chính những nỗ lực và quyết tâm của Djokovic, và may mắn, chỉ là thứ gia vị giúp cho cái tên Djokovic trở nên đặc biệt hơn trong lòng người hâm mộ. 

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Nhìn lại mùa giải quần vợt 2023 qua những con số thống kê về mức thưởng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - So với năm 2022, mùa giải quần vợt 2023 đã có nhiều thay đổi và cải thiện đáng chú ý, đặc biệt là việc tăng quỹ thưởng cho các tay vợt tham dự.