Ngày thi đấu thứ 3 giải quần vợt Hamburg: Niềm vui chủ nhà

Cập nhật 05:34 ngày 17/07/2014

Bên cạnh niềm vui từ chiếc cúp vàng thế giới vừa dc thày trò Loew mang về từ Brazil, thì những người yêu thể thao của nước Đức tiếp tục có lý do để tự hào về nền thể thao của đất nước mình, bởi sự trỗi dậy của những tay vợt trẻ chủ nhà tại giải quần vợt Hamburg Open.

 

Cơn địa chấn của ngày thi đấu thứ ba giải quần vợt Hamburg Open 2014 mang tên 'Sự rơi rụng của những hạt giống hàng đầu'. Nhà vô địch của giải năm 2013 Fabio Fognini cùng 7 tay vợt hạt giống khác đã phải đồng loạt cầm tay nhau ra về bởi những tay vợt có thứ hạng rất thấp, thậm chí là những tay vợt không được xếp hạng. Còn về phía các tay vợt trẻ của nước chủ nhà , họ đang tạo nên làn sóng được yêu thích mến mộ, khi những Tobias Kamke , Alexander Zverev và  Philipp Kohlschreiber – những tay vợt trẻ có thứ hạng thấp, đều dễ dàng đánh bại các hạt giống hàng đầu của giải với tỉ số cách biệt.

 

Alexander Zverev


Cách đây 8 giờ tại Rothenbaum Tennis Center, hạt giống số 104 thế giới Dustin Brown đã đánh bại hạt giống số 9 Fernando Verdasco trong 3 set đấu nhọc nhằn với các tỉ số 4-6, 6-2, 7-6. Cùng lúc đó thì người đồng hương của Brown là Philipp Kohlschreiber cũng giành chiến thắng nhưng dễ dàng hơn nhiều trên sân nhà với tỉ số 7-5, 6-1 trước tay vợt người BĐN Gastao Elias. Còn Alexander Zverev rõ ràng là một bất ngờ lớn của nước chủ nhà giành cho mùa giải năm nay. Tay vợt 17 tuổi được nhận suất đặc cách tham gia giải đấu đã tạo ra nỗi khiếp hãi cho đối thủ người Nga hơn cậu về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề Mikhail Youzhny. Sắp tới, hạt giống số 11 Santiago Giraldo sẽ là người tiếp theo “được” trải nghiệm những cú giao bóng khủng khiếp và những pha đánh trả cả hai tay cực kỳ hiểm hóc của Zverev ở vòng ba. Điều thú vị là trước khi giải khởi tranh, chính Giraldo đã mời Zverev làm “quân xanh” tập dượt chung với mình!
Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)