Ngược dòng thành công trước Nishikori, Djokovic giành vé vào chung kết Italia Mở rộng

Cập nhật 06:16 ngày 15/05/2016

Trận bán kết Italia Mở rộng 2016 giữa hạt giống số 1 Djokovic và hạt giống số 6 Nishikori đã diễn ra rất hấp dẫn với chiến thắng thuộc về tay vợt bản lĩnh hơn.

Quần vợt quốc tế
VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤUDjokovic khởi đầu set 1 không mấy suôn sẻ khi anh dính chấn thương cổ chân trái và điều đó đã phần nào ảnh hưởng đến sự nhập cuộc có phần chậm chạp của tay vợt số 1 thế giới. Trong khi đó, Nishikori đã thi đấu rất xuất sắc trong set này và anh đã giành được 2 break để vượt lên thắng 6-2.

 


Nishikori đã thi đấu xuất sắc ở set thứ nhất

Sang set 2, thế trận giằng co được cả hai hạt giống thể hiện. Bước ngoặt đã đến ở game thứ 10 khi Nishikori mắc sai lầm đánh bóng rúc lưới mà mất break đúng game bản lề của anh dẫn đến thắng lợi 6-4 cho Djokovic.Bước sang set 3 quyết định, Nole bẻ gãy ngay game đầu tiên Nishikori giao bóng để vượt lên dẫn 2-0. Nhưng bằng ý chí chiến đấu hết mình như một võ sĩ đạo Nhật Bản, hạt giống số 6 đã chơi bền bỉ và đòi break thành công ở game thứ 7 trước khi kéo set cuối vào loạt tie-break.

 


Nole chứng tỏ bản lĩnh và tâm lý vững vàng ở thời khắc khó khăn

Trong loạt đấu cân não này, Nishikori đã 2 lần giành mini-break trước nhưng anh đã không tận dụng được và phải trả giá. Djokovic chơi đầy bản lĩnh để vươn lên trong thời khắc quyết định và với một cú giao bóng tốt buộc đối phương mắc lỗi, anh đã giành chiến thắng trong loạt tie-break với tỉ số điểm 7-5.
Chung cuộc, Djokovic lội ngược dòng vượt qua Nishikori với tỉ số các set lần lượt là 2-6, 6-4, 7-6 (7-5) để tiến bước vào chung kết Italia Mở rộng năm nay, nơi anh sẽ tái ngộ Andy Murray - bại tướng của mình ở chung kết Tây Ban Nha mở rộng tuần trước. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC