Nối gót Nole, Federer tiến bước vào vòng 2 US Open

Cập nhật 09:45 ngày 27/08/2014

Không quá khó nhọc, Federer tiếp tục tiến bước trên con đường tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 18 khi giành quyền vào vòng 2 US Open trong cuộc đọ sức với Matosevic vừa kết thúc.

Tay vợt 5 lần vô địch US Open chưa từng e ngại trước Marinko Matosevic từ xưa đến nay. Thế nên, việc Federer đánh bại tay vợt hiện xếp hạng 76 thế giới người Australia không khiến NHM bất ngờ. Đôi chút bất ngờ chỉ xuất hiện ở set 3 khi Matosevic kéo Federer tới loạt tie-break nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để tay vợt tới từ xứ Kangaroo có được một set thắng. Chung cuộc, Federer lọt vào vòng 2 với tỉ số 6-3, 6-4, 7-6.

 

‘ Federer đã có mặt ở vòng 2 US Open (Ảnh: Getty)

Lọt vào vòng 2, hạt giống số 2 tiếp tục đụng độ một tay vợt người Australia khác là Sam Groth – tay vợt đã vượt qua đối thủ người Tây Ban Nha Albert Ramos-Vinolas với tỉ số 6-3, 7-6, 6-3. Như vậy, cùng với hạt giống số 1 Nole cũng như các hạt giống tốp đầu khác, tay vợt 33 tuổi người Thụy Sĩ Federer cũng đã giành quyền đi tiếp một cách khá dễ dàng.

Ngoài Federer, những tay vợt có tiếng khác như Tomic, Monfils, Ferrer hay Isner đều lũ lượt ghi tên mình vào vòng 2 trong ngày hôm nay.

Ở nội dung đơn nữ, những tay vợt tên tuổi giành vé gồm có Kvitova, Azarenka, Bouchard và rất có thể cả hạt giống số 1 Serena – tay vợt đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đọ sức với Townsend đang diễn ra.

T.K