Nole, Federer bỏ xa Nadal trên bảng xếp hạng ATP

Cập nhật 02:10 ngày 15/01/2015

Theo bảng xếp hạng ATP vừa được công bố hôm 12/1, Novak Djokovic và Roger Federer tiếp tục thống lĩnh vị trí số 1 và số 2 của làng banh nỉ thế giới.


 Nole, Federer bỏ xa Nadal trên bảng xếp hạng ATP

Trên bảng xếp hạng vừa được ATP cập nhật ngày hôm 12/1, các vị trí của 10 tay vợt trong top đầu không có gì thay đổi. Novak Djokovic vẫn đứng ở vị trí số 1 với 11.405 điểm. Xếp ở vị trí thứ 2 là Roger Federer. Tàu tốc hành người Thụy Sĩ được cộng thêm 250 điểm sau khi giành chức vô địch giải Brisbane International vừa qua và có trong tay 9875 điểm.

Khoảng cách này bỏ xa người đứng thứ 3 là Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha đã có ngày trở lại không thành công sau khi dừng bước ngay tại vòng 1 giải Exxonmobil Qatar Open.

 Đứng ở các vị trí tiếp theo là Stan Wawrinka, Kei Nishikori và Andy Murray. Điểm đáng chú ý là bảng xếp hạng này sẽ được căn cứ để xếp hạng hạt giống tại Australian Open 2015 chuẩn bị diễn ra vào ngày 19/1 tới.

Trong khi đó trên BXH dành cho nữ, 4 vị trí đầu tiên không có gì thay đổi. Bất ngờ lớn nhất là sự thăng tiến của Maria Sharapova. Dù vẫn đứng ở vị trí thứ 2, nhưng búp bê người Nga đã được cộng thêm 500 điểm, đồng thời thu hẹp cách biệt với vị trí số 1 của Serena Williams.

Tay vợt người Ba Lan Agnieszka Radwanska, đã vươn lên vị trí thứ 5 và đẩy Ana Ivanovic xuống vị trí thứ 7. Xếp thứ 6 là tay vợt trẻ Eugenie Bouchard.

 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)