Novak Djokovic - nhà ĐKVĐ Wimbledon

Cập nhật 06:21 ngày 30/06/2015

Wimbledon 2015, giải Grand Slam thứ 3 trong năm đã khởi tranh. Các tay vợt đã sẵn sàng để chinh phục chức vô địch của một trong những giải quần vợt có lịch sử lâu đời nhất thế giới.

 


Novak Djokovic sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987 tại Beograd, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Serbia. Tuy nhiên, tuổi thơ của Djokovic phải trải qua những năm tháng khó khăn khi đất nước xảy ra chiến tranh nhưng niềm đam mê với quần vợt của anh lại bộc lộ từ sớm. Đó là vào năm Djokovic 6 tuổi, anh bắt đầu xem các trận tennis qua TV và trận đấu đầu tiên anh xem đó là khi tay vợt Pete Sampras vô địch Wimbledon, và từ đó, Djokovic tự đặt ra cho mình một quyết tâm, phải vô địch Wimbledon.

Cùng với Jelena Gencic - vị huấn luyện viên đầu tiên đồng thời là người đã phát hiện ra tài năng của mình, Djokovic từ một chàng trai vô danh trong thế giới banh nỉ đã dần khẳng định tên tuổi và vị thế với ngôi vị số 1 thế giới trên BXH ATP hiện tại. Và với quyết tâm đặt ra từ năm 6 tuổi, Djokovic đã 2 lần thực hiện được điều này, anh bước lên ngôi vô địch giải Grand Slam trên mặt sân cỏ vào năm 2011 và 2014.

Với tư cách là ĐKVĐ, Djokovic được xếp làm hạt giống số 1, và với những thành công trải qua trong năm 2015, tay vợt của Serbia đang tràn trề hy vọng bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại All England Club. 

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)