Novak Djokovic vô địch ATP Finals 2022

Anh QuânCập nhật 07:32 ngày 21/11/2022

VTV.vn - Vượt qua Casper Ruud ở trận chung kết, Novak Djokovic đã có lần thứ 6 vô địch ATP Finals.


Novak Djokovic tự tin bước vào trận chung kết ATP Finals, còn Casper Ruud lại không có được điều đó. Tay vợt người Na Uy khởi đầu với việc phải cứu double break-point ở game đầu tiên giao bóng, sau đó anh bám đuổi khá vất vả.

Novak Djokovic vô địch ATP Finals 2022 - Ảnh 1.

Bước ngoặt của set thứ nhất tới ở game thứ 12, Djokovic với những cú đáp trả tốt khiến đối phương liên tục đánh hỏng, nhờ đó tay vợt người Serbia lội ngược dòng từ việc bị dẫn trước 30-15 tiến tới bẻ game, giành chiến thắng 7-5 trong set đầu.

Novak Djokovic vô địch ATP Finals 2022 - Ảnh 2.

Sau những game đầu tiên của set hai giao bóng tốt, Ruud để mất break ở game thứ tư. Chỉ cần một break là đủ cho Djokovic, bởi anh xử lý tốt các game giao bóng, không cho đối phương có cơ hội bẻ game. Djokovic ấn định chiến thắng 6-3 ở set hai, kết thúc trận đấu sau 94 phút tranh tài.

Novak Djokovic vô địch ATP Finals 2022 - Ảnh 3.

Với chức vô địch lần thứ 6 này, Djokovic cân bằng kỷ lục vô địch của Roger Federer ở ATP Finals. Ngoài ra, Djokovic còn là tay vợt lớn tuổi nhất vô địch giải đấu, Nole vô địch giải đấu ở tuổi 35, vượt qua kỷ lục của Federer (30 tuổi).

Novak Djokovic vô địch ATP Finals 2022 - Ảnh 4.

Tất nhiên, tay vợt người Serbia cũng sẽ về nhà với số tiền lớn nhất trong lịch sử ATP Finals, đó là 4.740.300 USD tiền thưởng, đồng thời anh còn nhận được 1.500 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP với tư cách là nhà vô địch bất bại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.