Phạm Minh Tuấn vô địch đơn nam giải quần vợt VĐQG 2017

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:03 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Trong ngày hôm nay, giải quần vợt VĐQG đã khép lại với trận chung kết nội dung đơn nam giữa hai tay vợt Minh Tuấn của Đà Nẵng và Linh Giang của Bình Dương.

Vào năm 2015, tay vợt Phạm Minh Tuấn lần đầu tiên đăng quang tại giải VĐQG sau chiến thắng trước chính đối thủ Trịnh Linh Giang trong trận chung kết. Hai năm sau, cả hai gặp lại nhau trong trận đấu cuối cùng của nội dung đơn nam với những phong độ hết sức ấn tượng.

Phạm Minh Tuấn vô địch đơn nam giải quần vợt VĐQG 2017 - Ảnh 1.

Tân vô địch Phạm Minh Tuấn tiếp tục khẳng định ngôi vị số một tại đấu trường quốc nội

Trên con đường tiến tới trận chung kết, cả hai tay vợt đều chưa để thua một set đấu nào. Minh Tuấn là người nhập cuộc tốt hơn khi ngay từ game thứ 2, anh đã giành được điểm break và duy trì lợi thế này để kết thúc set một với tỷ số 6-3.

Phạm Minh Tuấn vô địch đơn nam giải quần vợt VĐQG 2017 - Ảnh 2.

Trịnh Linh Giang dù thất bại nội dung đơn nhưng anh đã tiến bộ nhiều

Sang đến set 2, Linh Giang thi đấu nỗ lực với những pha bóng giằng co nhưng trước một Minh Tuấn đang độ phong độ rất cao, tay vợt của Bình Dương tiếp tục để thua với tỷ số 4-6 trong set thứ hai.

Phạm Minh Tuấn vô địch đơn nam giải quần vợt VĐQG 2017 - Ảnh 3.

Các tay vợt nhận trao thưởng nội dung đơn nam

Với chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục, tay vợt Minh Tuấn đã giành chức vô địch nội dung đơn nam một cách xứng đáng. Đây là danh hiệu thứ hai trong năm của Phạm Minh Tuấn sau khi anh đăng quang tại giải vô địch nam toàn quốc vào tháng 3 vừa qua.

Laver Cup 2018: Cặp đôi Federer - Djokovic thua ngược Anderson - Sock

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 2 tên tuổi hàng đầu của quần vợt thế giới là Federer và Djokovic trong trận đánh đôi cùng nhau đã không thể có được chiến thắng trước Anderson và Sock tại Laver Cup 2018.