Phát biểu coi thường quần vợt nữ, CEO Indian Wells phải từ chức

Cập nhật 08:19 ngày 23/03/2016

Chỉ một ngày sau phát biểu coi thường quần vợt nữ, Giám đốc điều hành giải quần vợt Indian Wells, ông Raymond Moore đã quyết định từ chức, vì không chịu nổi áp lực từ dư luận.

Quần vợt quốc tế

 

Raymond Moore trong buổi lễ trao giải cùng Serena Williams
Mọi chuyện bắt nguồn từ việc ông Moore có phát ngôn mang tính kỳ thị giới tính ngay sau hai trận chung kết đơn nam (tay vợt Sebria Novak Djokovic đăng quang) và đơn nữ (tay vợt Belarus Victoria Azarenka đăng quang) giải đấu này hôm 21/3. Trước đông đảo người hâm mộ, các HLV và VĐV, ông Moore nói: “Nếu kiếp sau được làm phụ nữ, tôi sẽ quỳ gối tạ ơn Chúa mỗi ngày vì đã sinh ra Roger Federer hay Rafael Nadal vì những đóng góp của họ cho quần vợt. Vâng, phải nói rằng các tay vợt nữ và Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp nữ (WTA) rất may mắn khi được “thơm lây”!Với những lời bình luận thiếu tôn trọng trên, ông Raymond Moore đã ngay lập tức vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Serena Williams tỏ ra thất vọng với bình luận của Moore. “Với những cống hiến cho quần vợt, việc bảo chúng tôi quỳ gối cảm tạ người khác quả là hành động hết sức thiếu tôn trọng”. Trên mạng xã hội, làn sóng chỉ trích Moore tăng cao. Những người nổi tiếng, các chuyên gia quần vợt đều lên tiếng phản đối quan điểm của Moore.

 

Novak Djokovic nâng cao cúp vô địch Indian Wells 2016

Tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic (vô địch đơn nam Indian Wells 2016) cho rằng, bình luận của Moore “không chính xác về mặt chính trị” và “hơi phóng đại” sự việc. Tay vợt người Sebria cũng đồng thời khẳng định, các tay vợt nữ đã “đấu tranh cho những gì xứng đáng và được sự thừa nhận”. Áp lực khiến CEO của Indian Wells quyết định từ chức. “Ray cho tôi biết ông ấy đã quyết định rời vị trí Giám đốc điều hành của giải đấu. Tôi hoàn toàn hiểu quyết định này”, Chủ tịch của Indian Wells, ông Larry Ellison cho biết. Giám đốc điều hành của WTA, Steve Simon, cho rằng quyết định từ chức của Moore là “hợp lý”.Hiện tại, cả 4 giải đấu trong hệ thống Grand Slam, gồm Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng, cộng thêm cả giải Indian Wells Masters và Miami Masters đều có số tiền thưởng cho cả tay vợt nam và nữ là như nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC