Roger Federer lý giải nguyên nhân thất bại trước Seppi

Cập nhật 08:11 ngày 24/01/2015

Trong vòng 14 năm, "Tàu tốc hành" Federer mới chia tay Australian Open từ vòng 3 và đây được xem là cú sôcs lớn nhất tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2015. Sau thất bại, FedEx đã lý giải cho thất bại đáng buồn của mình.

 
Sớm dừng bước tại vòng 3 Australia Open 2015, trước Seppi tay vợt từng 'thất bại toàn tập’’ trong 10 lần gặp nhau trước với FedEx. ''Tàu tốc hành'' người Thụy Sỹ chỉ còn biết tự tránh mình khi để mất break ở những thời điểm quan trọng, cũng như ‘’đánh rơi’’ bản lĩnh trong hai loại tie-break cân não.

Trong vòng 14 năm qua thì đây là lần đầu tiên mà Federer dừng bước tại vòng 3 Australian Open. Thất bại có phần khó hiểu trước Seppi cũng dập tắt luôn tham vọng Grand Slam thứ 18 của Federer tại Melbourne.

 

Roger Federer đã có thất bại bất ngờ ngay tại vòng 3 Australian Open 2015

'Tôi đánh mất nhịp độ và cảm giác thi đấu. Tôi tự nhủ với mình rằng đây sẽ là một trận đấu không dễ và thực tế đúng như vậy. Tôi có cảm giác là mọi thứ đang tuột khỏi tầm tay khi không thể kiểm soát thế trận', FedEx nói.

Giải thích về nguyên nhân thất bại, Federer cho hay: 'Hẳn nhiều người sẽ hỏi là đâu là nguyên nhân của trận thua này. Tại cú trái tay, thuận tay hay do giao bóng? Tôi nghĩ là tại tất cả, mỗi thứ một chút'.

Ngoài việc tự trách mình, Federer còn nói về chiến tích của Seppi bằng những lời có cánh: 'Anh ấy đánh thuận tay lẫn trái tay rất tốt. Hôm nay anh ấy giao bóng cũng tốt và điều đó giúp ích rất nhiều cho anh ấy. Thú thật là tôi luôn gặp vấn đề trong những game Seppi cầm giao bóng và gặp khó khăn ngay cả khi tôi giao bóng'.

Bị loại sớm ở Australian Open, Federer sẽ được nghỉ ngơi sớm trước khi hướng đến hành trình mới tại giải Dubai Tennis Championships, nơi anh đang là nhà đương kim vô địch.

VIDEO: Highlight trận đấu giữa Federer và Seppi

 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)