Serena Williams lần thứ 6 đăng quang tại Wimbledon

Cập nhật 10:57 ngày 11/07/2015

Với chiến thắng 6-4, 6-4 trước Garbine Muguruza trong trận chung kết đơn nữ, Serena Williams đã có lần thứ 6 đăng quang tại Wimbledon.

 


Serena Williams cho thấy mình quá bản lĩnh so với tay vợt 21 tuổi người Tây Ban Nha Garbine Muguruza khi giành chiến thắng sau 2 set đấu (6-4, 6-4).

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng Muguruza cũng chỉ tạo ra được khó khăn cho Serena ở một vài thời điểm, tuy nhiên tay vợt số 1 thế giới vẫn cho thấy đẳng cấp vượt trội để vượt qua và giành chiến thắng xứng đáng.

Serena mở đầu trận chung kết theo cách đầy chật vật. Việc liên tiếp mắc lỗi kép khiến cô bị bẻ break ngay ở game giao bóng đầu tiên.

Tuy nhiên khi bắt đầu lấy lại được cảm giác bóng, hạt giống số 1 của giải dễ dàng đẩy Muguruza vào thế chống đỡ. Serena giành 4 chiến thắng liên tiếp để kết thúc set 1 với tỷ số 6-4.

Trái ngược với set đầu tiên, set tiếp theo Muguruza lại gây rất nhiều khó khăn cho Serena ở cuối trận. Cô liên tiếp bẻ 2 break để khiến Serena không thể kết thúc sớm trận chung kết.

Tuy nhiên khi hưng phấn của đối thủ đang lên cao thì đẳng cấp và bản lĩnh của tay vợt người Mỹ đã lên tiếng. Sernea giành break trắng để giành chiến thắng 6-4 chung cuộc ở set 2.

Với thắng lợi này, Serena Williams đã nâng tổng số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lên con số 21, và lần thứ 2 tạo nên kỳ tích giành liên tiếp 4 Grand Slam.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)