Serena Williams – Maria Sharapova : Chung kết sớm Wimbledon 2015 và những con số ấn tượng

Cập nhật 05:32 ngày 08/07/2015

Dù để cho Azarenka dẫn trước trong set đấu đầu tiên nhưng Serena Williams vẫn có cuộc lội ngược dòng hết sức thuyết phục để giành vé vào bán kết. Qua đó tạo nên một trận chung kết sớm rất được chờ đợi giữa cô và búp bê nước Nga Maria Sharapova.

 


Cặp đấu giữa Serena Williams và Maria Sharapova tại bán kết Wimbledon 2015 được xem như là một trận chung kết sớm của 2 tay vợt.

Xuyên suốt từ đầu mùa giải đến giờ, vẫn chưa có bất kì tay vợt nào đủ khả năng cản bước Serena Williams tại các giải Grand Slam. Và Maria Sharapova có lẽ cũng không phải là ngoại lệ. Trong lịch sử 19 trận đối đầu giữa 2 tay vợt, Serena đã có được tổng cộng 17 chiến thắng, con số này phần nào khẳng định sự vượt trội của tay vợt số 1 thế giới so với tay vợt người Nga.

Tuy nhiên, Trong số 19 cuộc đối đầu này, 2 tay vợt mới chỉ gặp nhau đúng 2 lần trên mặt sân cỏ Wimbledon. Và Sharapova có cơ sở để hy vọng bởi trong 2 chiến thắng ít ỏi trước Serena thì 1 lại đến từ trận chung kết Wimbledon 2004. Đó cũng là danh hiệu Wimbledon đầu tiên trong sự nghiệp của Sharapova.

Nhưng cũng từ đó đến nay, Masha đã phải nhận liên tiếp 16 thất bại trước Serena.

Một điều nữa giúp cho Sharapova có động lực trước cuộc đối đầu với Serena là sau khi Wimbledon kết thúc, cô chắc chắn sẽ trở lại vị trí số 2 thế giới. Bởi lẽ cả Petra Kvitova và Simona Halep, hai tay vợt xếp hạng 2 và 3 đều đã bị loại sớm ở Wimbledon năm nay.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu Sharapova có thể cản bước Serena và kết thúc chuỗi trận thất bại liên tiếp của mình sau trận bán kết sắp tới hay không?Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7Nguyễn Anh
(Thethao.vtv.vn)