Simona Halep đăng quang Rogers Cup 2016

Anh QuânCập nhật 08:20 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Không gặp nhiều khó khăn trước Madison Keys, Simona Halep đã giành chức vô địch Rogers Cup 2016.

Chỉ phải tiếp tay vợt trẻ Madison Keys, Simona Halep tràn đầy tự tin bước vào trận chung kết Rogers Cup 2016. Tuy nhiên, set thi đấu đầu tiên đã không diễn ra dễ dàng cho tay vợt người Rumani.

Sức trẻ và lối đánh mạnh mẽ của tay vợt người Mỹ đã khiến Halep phải rất vất vả chống đỡ. Một cuộc rượt đuổi tỷ số căng thẳng với tổng cộng 8 lần bẻ game chia đều cho mỗi tay vợt đã khiến 2 tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua ở set đấu này. Tại đây hạt giống số 5 Halep đã thể hiện được kinh nghiệm và đẳng cấp của mình để thắng cách biệt 7-2 và vươn lên dẫn trước.

Simona Halep đã giành chiến thắng xứng đáng trước Madison Keys
Simona Halep đã giành chiến thắng xứng đáng trước Madison Keys

Sang set 2, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn cho tay vợt Rumani khi cô nhanh chóng có được 1 điểm break để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-3, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (7-6, 6-3).

Rogers Cup là danh hiệu WTA thứ 14 trong sự nghiệp của Halep
Rogers Cup là danh hiệu WTA thứ 14 trong sự nghiệp của Halep

Chức vô địch ở Rogers Cup là danh hiệu WTA thứ 14 trong sự nghiệp của Halep, và là danh hiệu thứ 3 trong năm của cô gái người Rumani. Chiến thắng trước Keys cũng là chiến thắng thứ 23 sau 26 trận gần nhất trong khuôn khổ WTA tour của tay vợt này.

Highlight trận chung kết đơn nữ Rogers Cup 2016: Simona Halep - Madison Keys