Tay vợt Hoàng Thiên: Nỗ lực tìm lại mình

Cập nhật 06:13 ngày 01/04/2015

Tại vòng loại Davis Cup nhóm 3, Hoàng Thiên đã góp công lớn cho tấm vé thăng hạng của qvot Việt Nam. Sau những lần thi đấu không thành công và bị loại sớm ở các giải đấu vòng loại, áp lực quá lớn đã khiến Hoàng Thiên không thể đáp ứng được sự kì vọng khi tụt sâu trên BXH. Và đây là thời điểm để Thiên tìm lại chính mình.


VIDEO: Tay vợt Hoàng Thiên: Nỗ lực tìm lại mình

 Từng xếp hạng 67 trẻ thế giới năm 2012, tuy nhiên, khi đã bước qua tuổi 18, Hoàng Thiên mới cảm nhận hết sự khắc nghiệp của môi trường quần vợt chuyên nghiệp.
   
Năm nay đã 20 tuổi, Hoàng Thiên đã tham dự rất nhiều các giải đấu, nhưng đều bị loại sớm, đó là lý do vì sao tay vợt TP HCM phải sang tập huấn tại học viện ở Đài Loan để nâng cao trình độ. Tại vòng loại Davis Cup nhóm III năm nay, Hoàng Thiên được kì vọng rất nhiều và luôn là người khởi đầu các trận đấu của tuyển quần vợt Việt Nam.Nếu như được tạo tâm lý thoải mái, Thiên luôn hoàn thành rất tốt với những chiến thắng chóng vánh, nhưng khi bị áp lực, tay vợt này cũng dễ dàng bị đánh bại.

Tâm lý thi đấu rõ ràng là điều mà Hoàng Thiên cần cải thiện mà cách tốt nhất chính là thi đấu.Sau vòng loại Davis Cup, Thiên sẽ tham dự 5 giải Men's Future ở Indonesia và Thái Lan.Đây sẽ là cơ hội để Thiên tích lũy kinh nghiệm và điểm số để theo đuổi giấc mơ quần vợt đỉnh cao của mình.

Quần vợt đỉnh cao không phải là sân chơi của những tay mơ, sự khắc nghiệt chính là cách tôi rèn tốt nhất cho ý chí và quyết tâm của Hoàng Thiên. Và thời gian sẽ là câu trả lời cho những điều mà Hoàng Thiên đang khát khao theo đuổi.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)