Úc mở rộng 2015: Loại Federer, Seppi mừng ra mặt

T.KCập nhật 17:50 ngày 23/01/2015

Seppi đã làm nên bất ngờ khi hạ hạt giống số 2 của Úc mở rộng 2015 ngay ở vòng 3.

Sau khi làm nên bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải Úc mở rộng 2015 khi loại Federer,Seppi không giấu nổi sự vui mừng.

Trước đây, mỗi khi nhắc tới Roger Federer, Andreas Seppi sợ “phát khiếp” bởi trong cả 10 lần đọ sức, tay vợt người Italy toàn thua trước huyền thoại đương đại của làng tennis. Vì thế, chiến thắng 6-4, 7-6, 4-6, 7-6 dù nhọc nhằn nhưng đã mang lại cảm xúc vui sướng vỡ òa cho Seppi.

Sau khi loại Federer ở vòng 3 Úc mở rộng, Seppi bày tỏ niềm vui mừng ngay trên sân đấu: “Thường không mấy khi tôi có cơ hội được chơi trên sân Trung tâm và tôi đã cố gắng chơi tốt nhất có thể. Hơn nữa, đối thủ của tôi lại là Roger (Federer).

Federer bị loại là cú sốc lớn nhất kể từ đầu Úc mở rộng 2015.

Federer bị loại là cú sốc lớn nhất kể từ đầu Úc mở rộng 2015.

Không chỉ tôi mà nhiều tay vợt khác đều không thấy tự tin khi đối mặt với tay vợt mạnh như Roger. Trên thực tế, tôi cũng không có nhiều cơ hội để thắng anh ấy nên chiến thắng này thực sự rất có ý nghĩa với tôi. Đó quả là một dấu mốc”.

Tay vợt hạng 46 thế giới đã trải qua 4 set đấu nhọc nhằn và căng thẳng trong đó có 2 set phải giải quyết bằng loạt tie-break. Và chiến thắng 3-1 chung cuộc là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt 3 giờ thi đấu dành cho tay vợt 30 tuổi người Italy.

Seppi (trái) vui mừng khi hạ được tay vợt lớn như Federer.

Seppi (trái) vui mừng khi hạ được tay vợt lớn như Federer.

Xuất sắc loại hạt giống số 2 của giải, Seppi sẽ đối đầu với tay vợt giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Nick Kyrigos – tay vợt nước chủ nhà và tay vợt người Tunisia Malek Jaziri.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.