Úc Mở rộng 2015: Wawrinka "tốc chiến tốc thắng"

Thể thao VTVNewsCập nhật 14:15 ngày 22/01/2015

Dù trận đấu chỉ gói gọn trong 3 set nhưng Wawrinka cũng phải rất vất vả mới có thể giành quyền đi tiếp trước đối thủ khó chịu – Copil.

Set đấu đầu tiên không hề dễ dàng với Wawrinka khi Copil tỏ ra vô cùng kiên cường và không để cho ĐKVĐ Australian Open thành công giành break một lần nào. Ván đấu buộc phải phân định thắng thua ở loạt tie-break. Và chỉ có tại loạt đấu cân não này, bản lĩnh của tay vợt người Thụy Sĩ mới giúp anh giành được chiến thắng với tỷ số 7-4.

Một kịch bản thậm chí còn kịch tính hơn đã xảy đến ở set 2 của cuộc đọ sức này. Wawrinka bẻ thành công bàn giao bóng của đối thủ trong game thứ 3 và duy trì lợi thế này tới game thứ 8 trước khi bị Copil đòi lại 1 break. Đây là một game đấu tồi của tay vợt người Thụy Sĩ khi anh liên tục mắc phải những lỗi kép. Trong khi đó, những cú phát bóng của tay vợt người Rumani vẫn tỏ ra cực kỳ uy lực. Đây thậm chí còn là một game thua trắng của Stanislas Wawrinka.

Khi thế trận đã cân bằng trở lại, 2 tay vợt cũng thi đấu chắc tay hơn, không cho đối thủ có thêm một lần nào giành break, qua đó, một lần nữa, phải phân định thắng thua ở loạt tie-break. Song, đến loạt đấu súng cân não này, Copil lại tiếp tục chơi tệ bất ngờ. Và một tay vợt đẳng cấp cao như Wawrinka chẳng thể bỏ lỡ cơ hội ngon ăn này để giành chiến thắng.

Thua 2 set đều ở loạt tie-break, tinh thần cũng như thể lực của Copil đã giảm sút rất nhiều. Anh nhanh chóng để tuột set 3 vào tay Wawrinka, qua đó chấp nhận thất bại chung cuộc 0-3.

Thắng trận này, Stanislas Wawrinka sẽ đụng độ tay vợt Jarrkko Nieminen trong vòng 3 và được đánh giá rất rộng cửa đi tiếp tại Úc Mở rộng 2015.

Carlos Alcaraz vào vòng 3 đơn nam Pháp mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hạt giống số 1 có chiến thắng 6-1 ở set 3 và 6-2 ở set 4 để tiến vào vòng 3. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là Denis Shapovalov.