Vấn đề chống nắng và phòng tránh chấn thương cho các tay vợt nữ

Cập nhật 09:23 ngày 26/12/2014

Để giữ cho các tay vợt có được nền tảng thể lực sung mãn những vẫn không kém phần nữ tính, WTA đã có hẳn một đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp luôn đi theo các tay vợt.

 


Mùa giải tennis thường kéo dài hơn tất cả các môn thể thao khác. Hầu như mỗi tuần, các tay vợt lại phải di chuyển tới rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới  để tranh tài ở những giải đấu khác nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc làn da của các bóng hồng sẽ phải liên tục hứng chịu những thay đổi của điều kiện thời tiết và việc sắc đẹp của họ bị ảnh hưởng là điều khó có thể tránh khỏi.

Bác sĩ thể thao, Brian Adams chia sẻ: 'Bạn luôn ở trong điều kiện phải tiếp xúc với điều kiện tác động của tia cực tím mạnh hơn so những người còn lại, do đó bạn cần tối đa hóa mức độ chống nắng của mình. Các loại bình xịt hay được sử dụng có mức độ SPF lên tới 100, không gây kích ứng da và rất hiệu quả'.

Không chỉ chăm lo tới vẻ ngoài của các bóng hồng của làng quần vợt mà đội ngũ bác sĩ của WTA còn có nhiệm vụ giúp các tay vợt phục hồi sau chấn thương, qua đó có được thể trạng tốt nhất trước thềm mỗi giải đấu.

Marc Safran, bác sĩ thể thao cho biết thêm: 'Chúng tôi sẽ kiểm tra tổng thể tất cả các nhóm cơ, xương khớp và dây chằng.Ở đây chúng tôi quan tâm nhiều hơn tới độ bền và sự chắc chắn của các dây chẳng và các nhóm cơ, đặc biệt là cơ hông. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể rồi đưa ra một liệu pháp tập luyện giúp ngăn ngừa chấn thương và kéo dài tuổi nghề cho các tay vợt. Sau khi hoàn thành những bước trên, chúng tôi sẽ phổ biến tới các tay vợt và giúp họ duy trì tình trạng sức khỏe cũng như sự cân bằng…” 

'Thông điệp mà tôi muốn gửi tới các tay vợt chính là hãy biết lắng nghe cơ thể của mình và hiểu được mối liên kết giữa chúng với phong độ hiện có, qua đó lên phương án hướng tới những mục tiêu xa hơn…”, bác sĩ thể thao Kathleen Stroia khẳng định.

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)

Novak Djokovic thắng dễ tại vòng 1 Pháp mở rộng 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận ra quân của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic diễn ra thuận lợi. Tay vợt người Serbia cho thấy sức mạnh hoàn toàn vượt trội.