Vô địch Hamburg Open, Nadal tiến thêm một bước trên BXH ATP

Cập nhật 07:38 ngày 04/08/2015

Những sự thăng tiến, dù là nhiều hay ít luôn có tác động tích cực đến tâm lý của Rafael Nadal trước thềm US Open 2015. 
Với chức vô địch Hamburg Open, Nadal đút túi 500 điểm để nhảy từ số 10 lên đứng số 9 thế giới trên BXH ngày 3/8. Như vậy sau chuỗi thành tích tệ hại trong hơn một năm qua Rafa cuối cùng cũng đã có danh hiệu ATP 500 đầu tiên.

Sự thăng tiến ở thời điểm hiện tại có ý nghĩa rất lớn với Nadal đặc biệt là về khoản tinh thần. Việc tiến sâu vào các vị trí trong top 10, thậm chí là top 5 sẽ giúp Nadal có được một kết quả bắt thăm thuận lợi tại US Open, đồng thời thắp lên cơ hội đoạt Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp.

 Vô địch Hamburg Open, Nadal tiến thêm một bước trên BXH ATP

Marin Cilic tuần qua cũng tăng một bậc để từ số chín lên số tám thế giới. Nhiệm vụ quan trọng nhất với Cilic trong giai đoạn cuối năm chính là bảo vệ danh hiệu vô địch cùng 2.000 điểm thưởng tại US Open.

Đứng số một thế giới hiện tại đang là Novak Djokovic, xếp thứ hai là Roger Federer. Các vị trí từ thứ ba đến thứ năm lần lượt về tay Andy Murray, Stan Wawrinka và Kei Nishikori. Tay vợt duy nhất trong top 10 tụt hạng là Milos Raonic, từ số tám xuống số mười thế giới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.