Vòng 1 Rakuten Open: Wawrinka thua sốc

Cập nhật 07:05 ngày 30/09/2014

Nhà ĐKVĐ Australian Open, Stan Wawrinka đã gây sốc khi thất bại trước tay vợt hạng 103 thế giới người Nhật Bản Tatsuma Ito.

Bước vào trận đấu, dưới sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả nhà, Ito đã bất ngờ giành được break sớm để vươn lên dẫn với tỷ số 3-1. Sau đó, Wawrinka đã trở lại để cân bằng tỷ số 4-4, rồi vượt lên dẫn 5-4. Nhưng đó là tất cả những gì Wawrinka có thể làm được ở set đấu đầu tiên này, khi tay vợt nước chủ nhà Tatsuma Ito đã chơi xuất thần và giành chiến thắng ở cả 3 game đấu còn lại để kết thúc set đấu đầu tiên với tỷ số 7-5.

 Sang set đấu thứ 2, bi kịch lại xảy ra với Wawrinka khi Ito lại tiếp tục có break ở ngay game đầu tiên. Không những vậy, tay vợt người Nhật Bản này lại giành được thêm 1 break nữa ở game thứ 7 trước khi giành chiến thắng 6-2.


 Chung cuộc, tay vợt nước chủ nhà Tatsuma Ito đã đánh bại hạt giống số 1 Stan Wawrinka sau 2 set với tỷ số 7-5, 6-2 để bước tiếp vào vòng 2.

Đánh bại Wawrinka, Tatsuma Ito đã tạo nên cú sốc lớn nhất tại giải đấu này. Đây cũng là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tay vợt sinh năm 1988 này.


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)