Vòng 1 Wimbledon: Serena Williams và Sharapova đi tiếp

Cập nhật 06:05 ngày 25/06/2014

Những tay vợt nữ tên tuổi cũng có màn khởi động đầy thuận lợi với những chiến thắng chỉ sau 2 set. Tuy vậy không phải hạt giống nào cũng có được niềm vui đi tiếp.

 

Sharapova dễ dàng vượt qua Murray

Chỉ phải đối đầu tay vợt đặc cách Samantha Murray trong vòng đấu đầu tiên, nhà vô địch Pháp mở rộng Sharapova có màn khởi động vô cùng thuận lợi để áp đảo đối thủ trong cả 2 set thi đấu. Mắc đến 5 lỗi kép, nhưng hạt giống số 5 của giải vẫn chuyển hóa thành công cả 5 cơ hội giành điểm break trước tay vợt nước chủ nhà. Rất nhanh chóng, Masha kết thúc trận đấu với các tỉ số 6-1 và 6-0 chỉ sau chưa đầy 1 giờ thi đấu. Đối thủ ở vòng 2 của Sharapova là tay vợt người Thụy Sỹ Bacsinszky.

Serena Williams băng băng vào vòng trong

Nhà vô địch 5 lần tại Grand Slam sân cỏ Serena Williams cũng có khởi động nhẹ nhàng trước đối thủ người đồng hương Anna Tatishvili. Tiếp tục mạch phong độ cao trên mặt sân cỏ Anh quốc, nữ tay vợt hàng đầu thế giới ghi đc 16 cú ace và 31 winner để ghi tên mình vào vòng trong chỉ sau 61 phút. Tí số của các set lần lượt là 6-1 và 6-2.

Jelena Jankovic dừng bước trước Kanepi

Cũng chỉ phải trải qua 2 set thi đấu trước tay vợt hạng 42 thế giới, Kaia Kanepi. Thế nhưng người phải dừng bước lại là hạt giống số 7 Jelena Jankovic. Tay vợt hạng 8 thế giới tiếp tục thể hiện phong độ không tốt trên sân Wimbledon trong những năm gần đây, khi chỉ cần 70 phút là được Kanepi tiễn khỏi giải đấu sớm bằng các tỉ số 6-3 và 6-2.

Eugenie Bouchard nhẹ nhàng đánh bại Daniela Hantuchova

Là tay vợt nữ duy nhất vào tới bán kết Úc mở rộng và Pháp mở rộng năm nay, Bouchard tiếp tục một mùa giải thành công của mình với chiến thắng đầu tiên trên mặt sân cỏ Wimbledon trước tay vợt người Slovakia Hantuchova. Với 2 set đồng tỉ số 7-5, nhà vô địch Wimbledon 2012 có màn khởi động đầy thuận lợi để tiếp bước trên con đường đến trận chung kết đầu tiên của 1 giải Grand Slam trong sự nghiệp.