Vòng 2 Roland Garros đơn nam: Federer và Djokovic thẳng tiến

Cập nhật 08:14 ngày 29/05/2014

Ngày thi đấu thứ 4 nội dung đơn nam giải quần vợt RolandGarros đã chứng kiến các trận đấu của hạt giống số 2 Djokovic và hạt giống số 4 Federer ở vòng 2. Và kết quả, cả 2 tay vợt này đã không làm người hâm mộ thất vọng với những chiến thắng dễ dàng.


 


Ở vòng 2 nội dung đơn nam giải quần vợt Roland Garros 2014, hạt giống số 2 Djokovic gặp tay vợt nước chủ nhà Pháp Chardy. Quyết tâm lần đầu tiên vô địch giải Pháp mở rộng, Djokovic đã giành break ở game thứ 4 của set 1 và thắng 6-1. Sang set 2, dù đã sớm có được break, nhưng Chardy vẫn không thể thi đấu khởi sắc, để cho Djokovic lật ngược tình hình và thắng 6-4. Và rồi, tay vợt người Serbia, với cú trái tay tuyệt vời, đã vượt lên dẫn Chaardy 4-1 trong set 3 và khép lại set này với tỷ số 6-2.

Trong khi đó, nhà vô địch Roland Garros năm 2009 Federer so tài với đối thủ người Argentina và phải qua vòng loại là Diego Schwartzmann. Đây là trận đấu lớn đầu tiên của tay vợt hạng 111 TG Schwartmann và anh đã chơi đầy hưng phấn ở đầu set 1 khi giành break ngay ở game thứ 3. Song, đó là tất cả những gì mà Schwartzmann làm được, vì sau đó, anh đã thua liền 4 game và không thể kìm tỏa được đà chiến thắng của Federer. Rốt cuộc, Schwartzmann đã thua Federer với các tỷ số 3-6, 4-6 và 4-6.

Cũng đã không có bất ngờ nào xảy ra ở cặp đấu giữa tay vợt chủ nhà được kỳ vọng nhất Tsonga và đối thủ Melzer. Hạt giống số 13 Tsonga khởi đầu mạnh mẽ, dẫn tay vợt người Áo 3-0 trong set 1 và thắng dễ 6-2. Tình hình set 2 cũng chẳng khác là mấy, Tsonga đáp lại thịnh tình cổ vũ của các fan với chiến thắng 6-3. Kinh nghiệm của Melzer cũng chỉ giúp anh lóe sáng bằng cách rút ngắn cách biệt với Tsonga xuống 3-4 sau khi bị dẫn 0-4, nhưng cuối cùng, Melzer vẫn chịu gác vợt với tỷ số 4-6.

Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)