Vòng 2 Wimbledon: Serena Williams và Sharapova dễ dàng đi tiếp

Cập nhật 03:57 ngày 02/07/2015

Ở vòng 2 nội dung đơn nữ, các tay vợt mạnh không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ. Những hạt giống hàng đầu như Serena, Sharapova đều đã có những chiến thắng dễ dàng.

(Thethao.vtv.vn) - Ở vòng 2 nội dung đơn nữ, các tay vợt mạnh không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ. Những hạt giống hàng đầu như Serena, Sharapova đều đã có những chiến thắng dễ dàng.

 


Lần đầu tiên đối đầu với tay vợt mới 23 tuổi người Hà Lan Richel Hogenkamp, Maria Sharapova đã không ngần ngại triển khai lối tấn công như vũ bão ngay từ đầu. Mặc dù mắc đến 6 lỗi kép trong set 1 và không tung ra được cú ace nào nhưng 'Búp bê Nga' vẫn giành được chiến thắng với tỉ số 6-3 trong set này nhờ khả năng trả giao bóng tốt (tỉ lệ ăn điểm lên đến 50%) và hạn chế được đáng kể lỗi đánh bóng hỏng (ít hơn đối thủ 5 lỗi) cũng như việc cô giành được nhiều hơn Hogenkamp 1 break (2 so với 1).

Sang set 2, thế trận đã trở nên 'dễ thở' hơn rất nhiều dành cho Sharapova khi cựu vô địch Wimbledon năm 2004 đã 3 lần liên tiếp bẻ gãy game giao bóng của đối thủ và cứu thành công cả 2 break-point phải đối mặt để giành chiến thắng cách biệt 6-1 trong set này.

Chung cuộc, Sharapova vượt qua Hogenkamp sau 2 set (6-3, 6-1) để thẳng tiến vào vòng 3 Wimbledon năm nay. Đối thủ sắp tới của Masha sẽ là  hạt giống số 29 người Romania, Irina-Camelia Begu.

 Ở một diễn biến khác, Serena Williams cũng đã dễ dàng vượt qua Timea Babos, tay vợt đang xếp hạng 93 thế giới và mới 22 tuổi chỉ sau 2 set đấu (6-4, 6-1). Ở vòng 3, đối thủ của Serena sẽ là H.Watson.

VIDEO SERENA WILLIAMS DỄ DÀNG ĐÁNH BẠI TIMEA BABOS

 Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)