Vòng 2 Wuhan Open: Serena Williams bất ngờ dừng bước vì lý do thể lực

Cập nhật 05:50 ngày 24/09/2014

Giải quần vợt Vũ Hán mở rộng đã bất ngờ chứng kiến Serena Williams – thế lực số 1 của làng quần vợt nữ thé giới dừng bước trước tay vợt ko mấy tên tuổi Alize Cornet vì lý do thể lực.

 


Sức khỏe không được đảm bảo do những chuyến du đấu liên miên đã khiến cho cô em nhà Williams phải dừng ở set đấu thứ 3, và Cornet nhờ đó lọt vào vòng trong, dù theo một cách mà cô ko ngờ tới. Trong khi đó, hạt giống số 8 Caroline Wozniacki và tài năng trẻ ng Pháp Eugenie Bouchard đều giành được vé đi tiếp vào vòng trong, với những chiến thắng khá nhọc nhằn trước các đối thủ ko mấy tên tuổi.

Serena Williams – Alize Cornet

Giải quần vợt Wuhan Open – một trong 3 sự kiện của WTA diễn ra tại Trung Quốc trong năm 2014, đang chứng kiến màn tranh tài của một loạt những hạt giống nữ hàng đầu. Trong đó, đáng chú ý là cuộc so vợt giữa hạt giống số 1 thế giới Serena Williams và tay vợt đến từ nước Pháp - Alize Cornet.

Cô em nhà Williams đã bắt đầu trận đấu với trạng thái thể lực không được tốt, sự mệt mỏi đến ngay từ những pha giao bóng đầu tiên. Cô đã dẫn trước 3-1, thế nhưng trước 1 đối thủ bền bỉ như Cornet, Serena đã không thể trụ nổi sau quá 11 games và buộc phải nhận sự chăm sóc y tế trong set thứ 3. Trận đấu được tạm hủy, thế nhưng Cornet dù sao cũng đã vào vòng trong, dù không theo cách mà cô mong đợi.

Carla Suarez Navarro – Caroline Wozniacki

Sang đến trận đấu giữa bóng hồng người Đan Mạch Caroline Wozniacki và Carla Suarez Navarro. Hạt giống số 8 thế giới đã cần đến hơn 2h để vượt qua tay vợt Tây Ban Nha. Để rơi set thứ 2 vào tay đối thủ với tỉ số 5-3, thế nhưng Wozniacki đã nhanh chóng trở lại trong lượt tie-break trong set thứ 3, và đánh bại Navarro với tỉ số các set lần lượt là 6-1, 3-6, 7-6.

Eugenie Bouchard – Mona Barthel:

Tài năng trẻ nước Pháp Eugenie Bouchard đã không phụ lòng NHM khi vượt qua đối thủ Mona Barthel người Đức trong trận đấu diễn ra vào chiều qua. Dù mở đầu không được tốt trong set đấu thứ nhất, khi để cho Barthel vượt lên dẫn trước 6-4, nhưng Bouchard đã nhanh chóng tìm lại được mình trong 2 set sau với tỉ số lần lượt là 6-3, 6-4. Vượt qua Barthel, đối thủ trong vòng tiếp theo của cô là tay vợt người Mỹ Alison Riske.


Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)