Vòng 3 Australian Open: Eugenie Bouchard và Halep giành chiến thắng thuyết phục

Cập nhật 03:46 ngày 23/01/2015

Trận đấu giữa hạt giống số 7 tại giải Eugenie Bouchard và tay vợt xếp hạng 21 tuổi người Pháp Caroline Garcia đã mang tới những diễn biến hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.

 


Lần lượt Bouchard và Garcia đều tận dụng tốt cơ hội của mình để bẻ game giao bóng của đối thủ. Tâm điểm trong đó là việc cả hai tay vợt đưa game đấu thứ 6 kéo dài tới 15 phút với 9 lần đưa điểm số về deuce. Phải rất vất vả để Bouchard mới có thể thoát ra khỏi thế bám đuổi và giành chiến thắng trong set thi đấu thứ nhất với tỉ số 7-5. Tuy nhiên, sau set một thi đấu khá thành công, Garcia đã không thể duy trì được phong độ của mình trong set thi đấu thứ hai, và chấp nhận để thua một cách dễ dàng với tỉ số 0-6.

Ở trận đấu trước đó, hạt giống số ba Simona Halep cũng xuất sắc giành vé đi tiếp khi hạ Bethanie Mattek-Sands với tỷ số các set là 6-4, 7-5. Cũng giống như Bouchard, Halep liên tục bị tay vợt người Mỹ dồn ép trong nửa đầu của cả set thi đấu thứ nhất và thứ hai chỉ giành được chiến thắng sau hai set với các tỉ số 6-4 và 7-5.

Như vậy cho tới thời điểm này, hầu hết các tay vợt hạt giống như Peng Shuai, Sara Errani và Makarova đều giành được chiến thắng cần thiết để đi tiếp vào vòng sau.

Huy Du - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)