Vòng loại Davis Cup nhóm 3: ĐT Quần vợt Việt Nam trước trận gặp Campuchia

Cập nhật 06:50 ngày 27/03/2015

Sau chiến thắng quan trọng 2-1 trước Syria, đội tuyền quần vợt nam Việt Nam đã góp mặt ở bán kết. Tuy nhiên, để thăng hạng, phía trước vẫn là một chặng đường khá dài.

 


Lý Hoàng Nam, sau 1 năm trở lại ĐTQG đã cho thấy bản lĩnh, trình độ và đẳng cấp của mình đã bước lên một tầm cao mới. Quả thật, tay vợt số 1 Việt Nam đã trở thành đầu tàu kéo đội tuyển quần vợt nam Việt Nam vào bán kết với một màn trình diễn cực kì ấn tượng trong 2 trận đánh đơn và đôi trước Syria.

Dù đã chính thức góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất để tranh suất thăng hạng, tuy nhiên, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng gặp Campuchia. Hiện tại, đối thủ này đang sở hữu tay vợt giàu kinh nghiệm Kenny Bun, được đánh giá ngang bằng trình độ với Hoàng Nam, thêm vào đó là Phalkun Mam cũng nhiều năm chinh chiến tại Davis Cup. Nhưng với lực lượng hiện tại, một Hoàng Nam đang vào phom, chúng ta đang rất tự tin với thêm 1 chiến thắng nữa.

Giành thêm chiến thắng trước Campuchia sẽ tạo đà tâm lý tốt cho các tay vợt chúng ta trước khi bước vào các trận đấu căng thẳng ở vòng bán kết. Với lịch thi đấu khá dày, cộng với tiết trời nắng nóng, là rào cản lớn với nền tảng thể lực của các tay vợt Việt Nam, vì thế, BHL cần phải có những điều chỉnh nhân sự hợp lý để giữ sức cho các trụ cột ở những trận đấu quan trọng ở vòng bán kết và xa hơn là mục tiêu thăng hạng.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Cincinnati mở rộng: Đánh bại Mayer, Roger Federer vào tứ kết

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại giải quần vợt Cincinnati mở rộng, Roger Federer đã giành quyền vào tứ kết ở nội dung đơn nam sau chiến thắng thuyết phục 2-0 (6-1,7-6) trước Leonardo Mayer.