Vượt qua đàn anh, Grigor Dimitrov vô địch Mexican Open

Linh Đan Cập nhật 17:38 ngày 02/03/2014

Grigor Dimitrov đã có danh hiệu ATP 500 đầu tiên trong năm sau khi vượt qua những tay vượt giàu kinh nghiệm hơn mình rất nhiều là Murray ở bán kết và Kevin Anderson ở chung kết.

Bằng khả năng giao bóng cực tốt ở set đầu tiên, Anderson đã tung ra đến 6 cú ace và không ít lần làm Dimitrov choáng váng. Cũng nhờ khả năng giao bóng rất ấn tượng mà tay vợt Nam Phi đã cứu được cả 2 break và bảo toàn các game giao bóng. Trong khi đó, Dimitrov cũng thể hiện mình là một người giao bóng đẳng cấp để kéo set đấu tới những loạt tie-break.

Ở loạt "đấu súng" cân não này, Dimitrov lại cho thấy sự khôn ngoan và tỉnh táo để giành chiến thắng. Sang set 2, Anderson tiếp tục tận dụng khả năng giao bóng và sau khi bất ngờ có được điểm break quan trọng, anh đã dễ dàng kết thúc set đấu với tỷ số 6-3 để đưa trận đấu vào set quyết định.

‘ Dimitrov đã có danh hiệu ATP 500 đầu tiên trong năm 2014

Kịch bản trong set cuối tương tự set đầu, chỉ khác là hai tay vợt mỗi người có được 1 điểm break. Tuy nhiên, kết cục ở loạt tie-break thì vẫn như cũ. Sau những pha bóng ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn, Dimitrov vẫn tỏ ra lạnh lùng và bản lĩnh hơn để có chiến thắng nghẹt thở 7-5.

Điều dễ dàng nhận ra là tay vợt 22 tuổi đang có sự trưởng thành rất nhanh chóng không chỉ về kĩ thuật mà còn về tinh thần thi đấu.

Trong cả hai cuộc đối đầu với Murray và Anderson, Dimitrov đều bị dẫn trước khá nhanh trong set 1 nhưng đã thi đấu vô cùng bản lĩnh để “lội ngược dòng”. Ngay ở cả những giây phút kịch tính nhất loại tie-break, “tiểu Federer” đã hết sức bình tĩnh để đưa lợi thế vế phía mình. Điều này thể hiện rõ nhất ở trận bán kết với Murray.

Trong khi đó, những tiến bộ về kĩ thuật của Dimitrov là điều dễ dàng nhận ra. Tay vợt người Bulgaria cải thiện đáng kể khả năng giao bóng, hoàn thiện hơn hơn những cú bỏ nhỏ lên lưới, di chuyển ngày càng linh hoạt và chơi bóng cận chân. Nhiều chuyên gia tennis khẳng định, anh đang mang bóng dáng của tay vợt hàng đầu trong tương lai không xa.

Thắng chung cuộc Anderson 2-1, “Tiểu Federer” Dimitrov đã chính thức lên ngôi tại Mexico Open 2014. Đây cũng là danh hiệu ATP 500 đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt người Bulgaria.