Vượt qua Su Hao, Lý Hoàng Nam vào tứ kết Men’s Futures F1

Cập nhật 05:46 ngày 19/02/2016

Giành chiến thắng 4-6, 6-3, 6-0 trước Su Hao Zhong, tay vợt số một Việt Nam thẳng tiến tại vòng hai giải quần vợt nhà nghề Men’s Futures F1 đang diễn ra ở Ynna (Trung Quốc).

 Su Hao Zhong xếp thứ 1.429 ATP, nhưng gây bất ngờ ở vòng một khi đánh bại tay vợt đồng hương - hạt giống số 5 của giải He Yecong (609 ATP). Ở trận đấu diễn ra hôm nay 18/2, Hao Zhong cũng khởi đầu ấn tượng trước Lý Hoàng Nam (913 ATP). Điểm nổi bật của tay vợt chủ nhà là những quả giao bóng uy lực. Trong set một anh phát huy tốt lợi thế này để có bốn lần ăn điểm trực tiếp và một lần bẻ game giao bóng của Hoàng Nam, trước khi giành chiến thắng 6-4. Hoàng Nam buộc phải điều chỉnh chiến thuật khi bước vào set hai. Anh chủ động lùi sâu để đón các quả giao bóng mạnh của đối phương và tìm cách đáp trả, đưa bóng vào góc hiểm hóc. Chiến thuật này tỏ ra hợp lý. Cả set đấu này Hao Zhong chỉ còn một cú ace, còn Hoàng Nam hai lần ăn điểm trực tiếp. Bên cạnh đó, tay vợt Việt Nam tận dụng thành công hai cơ hội bẻ game giao bóng của đối thủ để thắng 6-3.Trong set thứ ba quyết định, Hoàng Nam chơi như lên đồng, trong khi đối thủ người Trung Quốc xuống tinh thần và liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng. Giành chiến thắng chóng vánh 6-0, tài năng quê Tây Ninh ghi tên mình vào tứ kết - nơi anh gặp người chiến thắng trong cặp Ubiergo Jordan (Pháp) và Onozawa Arata (Nhật Bản).Với hai chiến thắng liên tiếp tại giải Men’s Futures F1 Trung Quốc, Lý Hoàng Nam sẽ vươn lên tốp 880 các tay vợt hàng đầu của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) vào tuần sau.(Theo VNExpress)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.