Wimbledon 2015: "Tầu tốc hành" Federer dễ dàng vào tứ kết

Cập nhật 06:10 ngày 07/07/2015

Dễ dàng đánh bại Roberto Bautista Agut (6-2, 6-2, 6-3) chỉ sau 1 giờ 26 phút, Roger Federer đã giành quyền vào tứ kết Wimbledon lần thứ 13 trong sự nghiệp.

 


Federer tái hiện thời đỉnh cao của mình bằng màn trình diễn trong 19 phút ở set một. 'Tàu tốc hành' chỉ mất hai điểm trong những game cầm giao bóng, giành break ngay cơ hội đầu tiên ở game thứ năm rồi thắng luôn sáu game liên tiếp sau đó.

Sang set 2, Federer vẫn chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội của mình khi anh bẻ gãy ngay game đầu tiên đối thủ cầm giao bóng. Đến đầu game thứ 6, trong một nỗ lực cứu bóng, Bautista-Agut đã bị trượt ngã và gặp chấn thương bàn chân. Dù đã nỗ lực trở lại thi đấu nhưng anh đã tiếp tục mất thêm 1 break nữa và đành tiếp tục thua Federer cũng với tỉ số tương tự set đầu tiên.

Set 3 cũng diễn ra với kịch bản tương tự khi những pha trả giao bóng biến ảo của FedEx tiếp tục mang lại hiệu quả khi anh giành break ở game thứ 3 và thứ 9 để thắng 6-3.

'Tôi cảm thấy những ngày cũ trở lại. Rõ ràng bản thân còn có thể chơi lối tấn công áp đảo', Federer chia sẻ. 'Tôi đã khởi đầu rất tốt và cứ thế tiến tới. Nhưng hôm nay đối thủ cũng không có phong độ tốt như cậu ấy vốn có. Vào đến tứ kết khiến tôi hạnh phúc'.

Sau 86 phút thi đấu, Federer có 7 cú ace, 38 điểm winner. Đối thủ ở tứ kết của Federer là hạt giống số 12 Gilles Simon. Tay vợt người Pháp bất ngờ quật ngã Tomas Berdych hôm 6/7.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)