WTA Finals 2014: Serena khởi đầu ấn tượng, Halep thắng dễ

Cập nhật 08:02 ngày 21/10/2014

Trước khi WTA Finals diễn ra, đã có nhiều ý kiến hoài nghi về thể lực của tay vợt nữ số 1 thế giới hiện nay, Serena Williams. Thế nhưng với những gì đã thể hiện trong trận đấu đầu tiên của mình, Serena đã cho thấy 1 phong độ ấn tượng trên con đường bảo vệ danh hiệu vô địch.


Serena Williams khởi đầu ấn tượng

 


Serena khởi đầu ấn tượng

Đối thủ của Serena Willams trong trận đấu đầu tiên ở bảng đỏ là Ana Ivanovic. Trong quá khứ, cả 2 đã từng nhiều lần đối đầu nhau và cán cân chiến thắng đang nghiêng về phía Serena Williams.

Không quá bất ngờ khi ở lần so tài này, cô em nhà Williams vẫn thể hiện được sự vượt trội của mình. Ở set đấu đầu tiên, đã có thời điểm Serena Williams để Ana Ivanovic có cơ hội cân bằng tỉ số 4 – 4. Tuy nhiên với bản lĩnh thi đấu kiên cường và khả năng đòi lại break tốt, tay vợt người Mỹ vẫn có thể khép lại set 1 bằng một chiến thắng.

Kịch bản tương tự đã lặp lại ở set đấu thứ 2 với những lời tán dương dành cho Serena Williams. Chỉ mất 80 phút thi đấu, cô em nhà Williams đã có được chiến thắng đầu tay 2 - 0 tại WTA Finals, trong đó tỉ số 2 set đều là 6 – 4. Kết quả này sẽ tạo đà tâm lí tốt cũng như lợi thế cho Serena trước khi bước vào trận đấu thứ 2.

Simona Halep thắng dễ

 


Halep dễ dàng vượt qua Eugenie Bouchard

Ở trận đấu còn lại của bảng đỏ, Simona Halep cũng đã giành thắng lợi dễ dàng trước Eugenie Bouchard. 3 tháng trước, chính Bouchard là người đã chặn đứng giấc mơ lần đầu tiên góp mặt ở chung kết Wimbledon của Halep.

Lần này, món nợ Wimbledon đã được tay vợt Rumani đòi lại 1 cách sòng phẳng. Với thể lực sung mãn, Simona Halep đã không để tài năng trẻ của Canada có cơ hội làm khó mình.

Chỉ sau 2 set đấu với các tỉ số lần lượt là 6-2 và 6-3, chiến thắng chóng vánh đã đến với Simona Halep. Thắng lợi này giúp Simona Halep tạm thời chia sẻ ngôi đầu bảng đỏ với Serena Williams.

Cùng Thethao.vtv.vn theo dõi toàn bộ diễn biến WTA Finals 2014 qua VIDEO dưới đây:

 Thuỳ Linh
(Thethao.vtv.vn)