WTA Finals 2014: Serena thảm bại, Ivanovic có chiến thắng đầu tiên

Cập nhật 11:10 ngày 22/10/2014

Bất ngờ lớn đã xảy ra tại WTA Finals 2014 khi Serena Williams thảm bại dưới tay của Halep. Trong khi đó, Ivanovic đã có chiến thắng đầu tiên sau khi đánh bại Bouchard.Địa chấn ở Singapore: Serena thảm bại dưới tay Halep

Cơn địa chấn thực sự đã xảy ra tại WTA Finals 2014 khi tay vợt nữ số 1 thế giới bất ngờ thua thảm trước Simona Halep. Điều đáng nói, cô em nhà Williams đang có phong độ ấn tượng đã thất thủ nhanh chóng chỉ sau 65 phút thi đấu với tỉ số 0-2 (0-6 và 2-6).

 


Serena bất ngờ thảm bại trước Halep

Thi đấu ấn tượng và giành chiến thắng thuyết phục trước Ivanovic trong ngày ra quân, Serena Williams được xem như ứng viên lớn nhất cho danh hiệu vô địch WTA Finals 2014. Tuy nhiên, Simona Halep đã có ngày thi đấu xuất thần khi vùi dập tham vọng của tay vợt nữ số 1 thế giới.

Trong set đấu đầu tiên, Serena đã mắc tới tận 6 lỗi kép và chỉ ghi được vỏn vẹn 5 điểm ở những pha giao bóng 1; không những thế, cô em nhà Williams khiến những người yêu mến mình không khỏi ngỡ ngàng khi đánh lỗi liên tiếp và mất 3 break để rồi thua chóng vánh 0-6.

Những tưởng thất bại đau đớn trong set 1 sẽ giúp Serena với bản lĩnh của tay vợt hàng đầu thế giới sẽ lấy lại bình tĩnh và ngược dòng. Tuy nhiên, Halep đã thi đấu xuất sắc hơn và nhanh chóng khiến Serena gác vợt với tỉ số 6-2.

Giành chiến thắng ấn tượng, Halep đã vươn lên dẫn đầu bảng Đỏ sau 2 trận thắng liên tiếp. Ở trận cuối, Simona Halep sẽ chạm trán Ivanovic.

Ivanovic có chiến thắng đầu tiên

 


Ivanovic với kinh nghiệm đã chiến thắng sức trẻ của Bouchard

Thất bại trước Serena Williams và Halep ở lượt đầu tiên, cả Ivanovic và Bouchard đều cần chiến thắng ở lượt trận thứ 2 bảng Đỏ để có thể tiếp tục nuôi mộng bá vương. Tuy nhiên, chiến thắng chỉ giành cho một người...

Trong những lần gặp nhau trước đây, Bouchard đã từng 2 lần đánh bại đàn chị Ivanovic, nhưng ở cuộc chạm trán tại Singapore lần này, tay vợt người Canada dường như vẫn còn quá non kinh nghiệm.

Trong set đấu đầu tiên, Bouchard nhập cuộc hết sức tệ hại và để mất 2 break, chấp nhận thua với tỉ số 1-6. Trong set 2, Ivanovic đã bứt phá và chiến thắng với tỉ số 6-3.

Như vậy, sau lượt trận thứ 2, Ivanovic với chiến thắng đầu tiên đã chia sẻ ngôi vị thứ 2 bảng Đỏ cùng Serena Williams trong khi Halep dẫn đầu với 2 trận thắng. Với Bouchard, cuộc chơi tại WTA Finals có thể sẽ sớm dừng bước ngay từ vòng bảng.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)