10.000 người đạp xe kêu gọi ứng phó với biến đổi khí hậu tại Philippines

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - 10.000 người Philippines đã đạp xe trên các tuyến đường chính ở thủ đô Manila nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thể hiện sự ủng hộ các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris, Pháp bất chấp các vụ khủng bố đẫm máu mới đây.

Hoạt động cũng nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường và sử dụng xe đạp nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày để giúp cho môi trường được trong sạch.

Các nhà tổ chức hy vọng với việc thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông người dân sẽ góp phần cắt giảm lượng khí thải Carbon, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khíhiện tượng nóng lên trên toàn cầu.

Hiện nay, tại thủ đô Manila có hơn 2 triệu phương tiện giao thông được đăng ký. Ô nhiễm không khí và tình trạng tắc nghẽn giao thông đang được xem là vấn nạn tại thủ đô bất chấp những quy định của Chính phủ nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước