Báo động tình trạng nghèo đói trong giới trẻ ở châu Âu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/11/2015 17:29 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng nghèo đói của giới trẻ trong khu vực.

Lời cảnh báo trên được đưa ra theo một báo cáo mới nhất của cơ quan tư vấn hàng đầu của Đức Bertelsmann Foundation về chỉ số công bằng xã hội năm 2015, hiện rất nhiều thanh thiếu niên của EU đang phải đối mặt với tình trạng nghèo đói hoặc bị gạt ra bên lề xã hội.

Bản báo cáo mới được công bố của Bertelsmann Foundation đã đưa ra những con số đáng báo động về giới trẻ của EU. Đó là trên toàn EU, có đến 1/3 thanh thiếu niên dưới 18 tuổi chiếm khoảng 26 triệu người đang ở trong tình trạng nghèo đói hoặc đang phải sống bên lề xã hội. Hiện cũng có rất nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 20-24 có ít cơ hội tìm kiếm được việc làm và được đào tạo trong tương lai.

Những quốc gia được cho bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng nghèo đói trong giới trẻ là những nước Nam Âu trong đó có Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Italy. Tỷ lệ thanh niên không có việc làm và không được đào tạo tại 3 quốc gia này đã tăng 1,2 triệu lên 7,6 triệu người kể từ năm 2007. Ước tính, tại Hy Lạp, cứ 10 thanh niên lại có 7 người thất nghiệp.

Nếu năm 2007, 26,4% người trẻ ở EU là người nghèo và năm 2015 con số này tăng lên gần 28%.

Kết thúc bản báo cáo, các tác giả đã lên tiếng cảnh báo về những hậu quả nếu số thanh thiếu niên sống trong tình trạng nghèo đói tiếp tục gia tăng, đó là việc châu Âu sẽ bị mất đi một thế hệ và giới trẻ mất niềm tin vào tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước