Bị sa thải vì là cháu ruột của bố già mafia

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/01/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Maria Concetta Riina, một nữ nhân viên siêng năng và có trình độ, làm việc trong một nhà máy lắp ráp ô tô ở Marsala, bị sa thải chỉ vì là cháu ruột của một bố già mafia.

Maria Concetta bị sa thải vì lý do duy nhất là cô mang họ Riina và là cháu ruột của Toto Riina (Tô-tô Ri-i-na) - một trong những bố già tàn bạo nhất của hệ thống Cosa Nostra (tổ chức tội phạm tại Sicily). Toto Riina bị bắt giam từ năm 1993 đến nay, là một trong những nhân vật chủ chốt của băng nhóm Corleone và bị cáo buộc ra lệnh thực hiện nhiều vụ giết người, trong đó có vụ ám sát thẩm phán nổi tiếng Giovanni Falcone (Giô-van-ni Phan-cô-nê) vào năm 1992.

Cảnh sát Marsala đã áp dụng đạo luật, được thông qua vào năm 2011 nhằm chống lại sự xâm nhập của mạng lưới mafia vào các hoạt động kinh tế và hành chính địa phương, để gây áp lực buộc nhà máy lắp ráp ô tô phải sa thải Maria Concetta, dù nữ nhân viên này không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. Giới chức cảnh sát cho rằng hành động này không đồng nghĩa với việc đối xử với Maria Concetta như một phần tử mafia mà là để "bảo vệ tính mạng" cô, điều mà Maria Concetta không chấp nhận.

Về phần mình, chủ nhà máy lắp ráp ô tô nơi Maria Concetta làm việc đã quyết định kiện lên tòa án dân sự địa phương để yêu cầu cảnh sát bãi bỏ lệnh sa thải trên./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước