Châu Âu - Điểm đến gian khổ của người di cư

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Đến được châu Âu luôn là khát khao cháy bỏng của những người di cư và họ chấp nhận đánh đổi cả cuộc sống của chính mình để đến được miền đất hứa.

Người di cư là một vấn đề nhức nhối của cả châu Âu vào thời điểm này khi mỗi ngày có hàng nghìn người tìm cách vượt biên giới đường biển và cả đường bộ để vào được các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Các nước châu Âu liên tiếp công bố các biện pháp mạnh tay để đối phó với vấn nạn người di cư trong bối cảnh cả châu Âu đang chấn động trước những thảm kịch chết chóc liên quan tới người di cư tìm kiếm quy chế tị nạn. Thế nhưng, chính những người di cư vẫn sẵn sàng mạo hiểm chính mạng sống của mình để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn nơi đất khách.

Đối với họ, những chuyến đi này không khác gì hành trình vào cõi chết. Họ sẵn sàng chấp nhận đánh đổi mọi thứ để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phần lớn trong số họ đều muốn đến Đức hoặc các nước phương Tây giàu có khác.

Để ngăn cản làn sóng nhập cư ồ ạt, Chính phủ Hungary đã hoàn thành việc xây dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Serbia. Trong khi các nước thuộc liên minh châu Âu đang đau đầu giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư ở các vùng biển Địa Trung Hải, phía Nam lục địa này thì nay, làn sóng di cư trên bộ ở biên giới phía Đông cũng đang là bài toán khó có lời giải.

Áo: Phát hiện 50 thi thể người di cư trong xe tải Áo: Phát hiện 50 thi thể người di cư trong xe tải

VTV.vn - Cảnh sát Áo vừa phát hiện một xe tải chứa thi thể của khoảng 50 người di cư tại miền Đông nước này, gần biên giới với Hungary.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước