Hàn Quốc: Chính phủ hỗ trợ trồng cây xanh trên mái nhà

Quang Duy (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, thành phố Seoul sẽ mở quỹ hỗ trợ lên tới 57 triệu USD cho các chủ tòa nhà trồng cây xanh trên mái nhà của họ.

Với số dân lên tới hơn 10 triệu người, Seoul là một trong những thành phố có giá bất động sản cao nhất thế giới. Chính vì vậy, những công viên rợp bóng cây là điều xa xỉ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người Seoul đã tìm ra giải pháp mới để phủ xanh thành phố. Đó là trồng cây trên nóc nhà và tạo ra những khu vườn trên không.

Anh Bang Seong-Weon - Ban quản lý dự án Thành phố Xanh chia sẻ: “Chúng tôi triển khai dự án này bởi lẽ Seoul đang rất thiếu không gian xanh, 75% không gian xanh lại nằm ở vùng ngoại ô của thành phố”.

Tháp số 5 là nơi tọa lạc khu vườn trên không kiểu mẫu của Seoul. Với tổng diện tích tương đương kích thước của 3 sân bóng đá, đây là một trong những khu vườn trên nóc nhà có diện tích lớn nhất châu Á. Và những khu vườn như thế được hi vọng sẽ cải thiện môi trường đáng kể cho thành phố.

Hàng trăm tòa nhà cao tầng tại Seoul đã hưởng ứng rất tích cực dự án này. Chính quyền thành phố Seoul cho biết họ sẽ triển khai bước 2 của dự án là phủ xanh hàng ngàn km đường cao tốc với mục tiêu hoàn thành vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước