Hàng trăm người mang tên… Abcde

Phi Long-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 17:41 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là cụm từ Abcde được sử dụng để đặt tên cho 328 người tại Mỹ

Một sự thật đáng ngạc nhiên là có tới 328 người tại Mỹ mang tên Abcde kể từ năm 1990.

Theo dữ liệu của Cơ quan Anh sinh xã hội (Social Security Administration), có tới 328 người tại Mỹ mang tên là Abcde kể từ năm 1990. Đặc biệt là tất cả những người được đặt tên bằng cụm từ bao gồm 5 chữ cái đầu của bảng chữ cái tiếng Anh này đều là các bé gái.

Xu hướng đặt tên con như vậy dường như đang được các ông bố bà mẹ ưa chuộng trong những năm gần đây. Theo báo cáo, số lượng các bé gái được đặt tên là Abcde ngày càng tăng kể từ năm 1997. Đỉnh điểm vào năm 2009, có tới 32 người mang cái tên đặc biệt này. Số tuổi trung bình của những em bé mang tên này là 7,5 tuổi.

Đây không phải là lỗi đánh máy của các cơ quan chức năng khi nhập dữ liệu. Theo tìm hiểu, cụm từ “Abcde” khi được đặt tên sẽ phát âm là “AB-si-dee”. Cái tên đặc biệt này đã trở thành một hiện tượng tại Hawaii vào năm 1990, khi toàn bộ 5 bé gái trong thống kê của Cơ quan An sinh xã hội đều mang tên Abcde. Điều đặc biệt là trong bảng chữ cái Hawaii hiện đại không hề có các ký tự “b”, “c” hay “d”.

Dĩ nhiên, số liệu chính xác về những người mang tên Abcde ở Mỹ có thể thay đổi so với thống kê bởi sự di cưng và nhập cư của người dân sống tại đất nước này. Ngoài ra, khi trưởng thành, đa số các bé gái mang tên Abcde đều thay đổi tên họ.

Các ký tự liền nhau được sử dụng để đặt tên không phải là trường hợp hiếm gặp. Theo eBabyNames.com, cái tên kỳ lạ nhất thế giới hiện nay là Zzyzx, được phát âm là “Zay-Zix”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước