Không khí đón Tết Nguyên đán của người châu Á trên thế giới

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 22:28 GMT+7

Không khí Tết Nguyên đán rộn ràng tại nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Không chỉ tại Việt Nam, không khí đón Tết Nguyên đán rộn ràng của cộng đồng người châu Á cũng đang diễn ra khắp nơi trên thế giới.

* Tại Los Angeles, phía Tây nước Mỹ, các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán 2016 đã bắt đầu diễn ra. Một buổi trình diễn văn nghệ đầy màu sắc đã được tổ chức tại khu Beverly Hills, tái hiện sinh động những nét văn hóa truyền thống của người châu Á trong dịp Tết. Bên cạnh các màn biểu diễn nghệ thuật, những người dân đến theo dõi sự kiện còn có cơ hội tìm mua các trang phục và trang sức truyền thống của Trung Quốc và một vài nước châu Á tại sự kiện này. Thành phố Los Angeles của Mỹ có số lượng lớn người gốc châu Á sinh sống và làm việc, trong đó có đông người gốc Việt.

* Tại Bồ Đào Nha, cộng đồng người châu Á mới đây đã tổ chức các hoạt động nhằm chào đón Tết Nguyên đán tại thủ đô Lisbon. Các hoạt động bắt đầu bằng màn diễu hành quanh khu Martim Moniz - khu vực vốn được biết đến về sự đa dạng văn hóa tại Lisbon. Tiếp nối sau đó là các màn trình diễn đặc sắc và đậm nét văn hóa của châu Á như múa lân. Hàng trăm người dân sinh sống tại Lisbon đã tới theo dõi và cảm thấy hứng thú với các màn trình diễn, đồng thời cho rằng đây là dịp để hiểu rõ hơn về văn hóa châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước