Lễ hội màu sắc dành cho những đứa trẻ tị nạn Syria

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 11:53 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, nhiều em nhỏ tị nạn Syria đã hòa mình vào Lễ hội màu sắc do chính những tình nguyện viên người Syria tổ chức.

Khoác lên mình những tấm áo trắng mới tinh, hàng chục em nhỏ tị nạn Syria đang vô cùng háo hức tham gia một lễ hội mà có lẽ các em chưa bao giờ được nghe và được nhìn thấy: Lễ hội màu sắc.

Bỏ qua những sự rụt rè ban đầu, các em đã nhanh chóng hòa mình vào lễ hội màu sắc cùng với những cốc bột lấp lánh. Một em bé tâm sự: "Chúng em rất vui khi được chơi đùa với những màu sắc này. Chúng cháu còn được tặng quà nữa".

Anh Amaral - Zeer, 23 tuổi, tình nguyện viên, cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể để giúp những đứa trẻ thoát khỏi bầu không khí ngột ngạt của chiến tranh, đặc biệt là trẻ em đến từ Daraya, chúng đã phải trải qua tới 5 năm chiến tranh tàn phá với những vụ nổ và các cuộc không kích diễn ra mỗi ngày".

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, trong số gần 5 triệu người tị nạn Syria, một nửa trong số đó là trẻ em. Những lễ hội như thế này có một ý nghĩa vô cùng to lớn, có thể giúp các em sống với đúng với lứa tuổi và biết ước mơ khi cuộc sống phía trước sẽ là những màu sắc rực rỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước